logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

#100เดียวเที่ยวทั่วไทย ขึ้นอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิต ชาวเน็ตบ่นอุบกดไม่ทัน

ชาวโซเชียลตั้งตาลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ดันเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นอันดับที่ 1 พบปัญหาหน้าเว็บโหลดช้า เซิร์ฟเวอร์โอเวอร์โหลด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 พ.ย. 62) เป็นวันแรกของการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" รับสิทธิ์ท่องเที่ยวในราคาถูก โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่งมอบเป็นของขวัญให้คนไทยในช่วงปลายปีนี้ พร้อมเตรียมของขวัญจำนวน 40,000 รายการ ไว้ให้คนไทยได้เที่ยวในราคา 100 บาท อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบิน, โรงแรมที่พัก, ร้านอาหาร, รถทัวร์, รถเช่า, สปา แพ็กเกจท่องเที่ยว (One Day Trip) และสวนสนุกต่างๆ ทั่วไทย

ต่อมาเมื่อเวลา 06.33 น. ปรากฏว่ามีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ของโครงการ "100 เดียวเที่ยวทั่วไทย" ครบแล้ว โดยระบบขึ้นข้อความว่า "ขณะนี้มีผู้ใช้" บริการซื้อของขวัญอยู่ในระบบเต็มตามจำนวนที่กำหนดไว้แล้ว จึงทำให้ท่านไม่สามารถลงทะเบียนได้ ขอให้ท่านมาลงทะเบียนซื้อของขวัญใหม่พรุ่งนี้ค่ะ"

สำหรับในโลกออนไลน์โดยเฉพาะทวิตเตอร์ มีการติดแฮชแท็กดัน #100เดียวเที่ยวทั่วไทย ขึ้นอันดับหนึ่งในช่วงเวลา 06.00 น. ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคนบ่นกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ระบบล่ม การลงทะเบียนค่อนข้างช้า และรอคิวนาน เมื่อจะกดไปทำรายการถัดไปปรากฏว่าหน้าเว็บไม่โหลด เป็นต้น โดยส่วนใหญ่ยังไม่ถอดใจ และเตรียมพร้อมกลับมาลงทะเบียนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ย.62)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Themes
ICO