เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ MRT ศูนย์ราชการ นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การจัดกิจกรรม “เผด็จการจงพินาศ ก้าบ ก้าบจงเจริญ” โดย เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำโดย นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท ซึ่งได้พ่นสเปรย์ฝากข้อความถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มีใจความว่า “เป็นผู้ว่าอย่า 2 มาตรฐาน” จากนั้น มวลชนตั้งขบวนทัพเป็ดก่อนจะเคลื่อนพลไปยังแยกแคราย ในเวลา 17.15 น. โดยมีการตะโกน I here too เป็นระยะ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 17.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสตรีรายหนึ่ง เดินเข้ามาโวยวายในกลุ่มมวลชนราษฎร ที่ปิดถนน โดยอ้างว่า ตนลำบากในการสัญจร เนื่องจากต้องเดินทางกลับบ้านแต่รถไม่สามารถสัญจรผ่านเส้นทางนี้ได้ ซึ่งตนต้องเดินทางเข้าบ้านไกล อีกทั้งยังอายุมากแล้ว และยังต้องถือของหนักอีก ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมการ์ดราษฎร เข้ามาเจรจาและพาหญิงรายดังกล่าวออกจากพื้นที่ชุมนุม

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาไปส่งสตรีรายดังกล่าวถึงที่บ้านเพื่อยุติความไม่สงบ

ต่อมา เวลา 17.55 น. ที่แยกแคราย นายชินวัตรกล่าวว่า คณะนี้ราษฎร ก้าบ ก้าบ ได้ยึดแยกแครายเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นมีการเปิดเพลงทุ่งลุยลาย และเพลงแร็พของวง Rap Against Dictatorship (R.A.D.) หลายบทเพลง รวมถึงเพลง โดยผู้ชุมนุมต่างร่วมโยกย้ายตามจังหวะ ขณะนั่งอยู่บนเป็ดเหลือง

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon