Thailand

แม่ค้าปล่อยโฮ ถูกหลอกทำอาหารกล่องกว่า 1 หมื่น ต้องไปแจกนักเรียน


สาวโรคจิตโทรสั่งอาหารร้านที่พานทอง จ.ชลบุรี ทำใส่กล่อง รวมราคากว่า 1 หมื่นบาท รอแล้วรอเล่าไม่มีใครมารับ รู้ถูกหลอกแน่ สุดท้ายต้องไปแจกนักเรียน แม่ค้าถึงกับร้องไห้ ครวญไม่น่ามาหลอกกันเลย ธรรมดาขายก็ไม่มีกำไรอยู่แล้ว  

เวลา 14.30 น. วันที่ 25 ก.ย. นายนิรัญ วรสิทธิ์ ทนายอาสาจังหวัดชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.อนุชนา วงศ์จันทร์กระจ่าง อายุ 26 ปี แม่ค้าขายข้าวขาหมูและอาหารตามสั่ง และพ่อค้าแม่ค้าอีก 4 ราย ที่ขายอาหารและน้ำดื่มอยู่ในตลาดวัดศรีประชาราม นิคมอมตะซิตี้ ซอย 3 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี 

ว่ามีสาวโรคจิตใช้โทรศัพท์สั่งอาหารให้กับคนงาน ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ข้าวกะเพราหมู ข้าวกะเพราทะเลหมึกกุ้ง ข้าวผัดปู ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ข้าวเหนียวส้มตำ 200 กล่อง และเครื่องดื่มน้ำปั่น 100 แก้ว มูลค่าประมาณ 1 หมื่นบาท ถึงเวลาคนสั่งไม่มารับของที่สั่งไว้ และไม่รู้คนสั่งเป็นใคร ทำให้พ่อค้าแม่ค้าได้รับความเสียหายที่ทำอาหารและเครื่องดื่มไว้แล้วรายละ 1,000-3,000 บาท

น.ส.อนุชนา กล่าวด้วยน้ำตาซึมว่า ตนเองเป็นผู้รับออเดอร์ทั้งหมด หลังจากนั้นได้สั่งให้กับพ่อค้าแม่ค้าทำทั้งใส่กล่อง ใส่ชาม เตรียมพร้อมเพื่อรอคนสั่งมารับ เมื่อถึงเวลาไม่มีคนมารับอาหารที่สั่งไว้แต่อย่างใด ตนเองก็ทำอาหารเสียหายทั้งหมดกว่า 3 พันบาท ทำให้เดือดร้อนมาก เพราะทุกวันนี้ค้าขายไม่ดี แทบจะไม่มีกำไรอยู่แล้ว มาเจอแบบนี้ไม่รู้จะทำอย่างไร

นายนิรัญ วรสิทธิ์ ทนายอาสา กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นได้เตือนพ่อค้าแม่ค้า หากใครมาสั่งอาหารควรจะให้ค่ามัดจำไว้ก่อน เพื่อให้เกิดความแน่ใจ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างที่ถูกหลอกนี้ ส่วนอาหารนั้นได้นำไปแจกให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยสาริกา หมู่ 2 ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี เป็นการทำบุญกับนักเรียน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Amazing time Loko: boldly came out from under pressure, were reliable from behind and attacked beautifully through Miranchuk
Semin on the goal the Beginning: Great debut. He will establish himself at the heart of Atalanta, I have no doubt
Paulo dybala: I always admired Federer, I try not to miss his matches
Barcelona will sue a journalist for making racist statements about Fati
Frank Lampard: Mendy is our number one, but everyone has the right to prove their superiority in the competition
Ex-head of Loco Naumov: We need to beat Red bull in the second leg and go from 3rd place in the playoffs Europa League
CSKA starts in the Europa League. Beat Wolfsberg?