Thailand

ได้เค้าชิงทองใน "ห้างโลตัส" เทียบ-คดีเก่า บิ๊กซีเมื่อปี 62

ความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายชิงทองรายนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่ สน.โชคชัย พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีประกอบด้วย พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.ไพจิตร คำยอด รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท. มารุต แก้วประเสริฐ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

จากนั้น พล.ต.ต.ธีระพงษ์กล่าวถึงความคืบหน้าว่า พอทราบเบาะแสคนร้ายแล้วคาดว่า 2 วันจะชัดเจนมากขึ้น ส่วนรถ จยย.ที่ตรวจยึดได้อยู่ระหว่างตรวจสอบหาผู้ครอบครอง ได้เก็บรายละเอียดทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคไว้ ขณะนี้สอบพยานไปแล้ว 9 ปาก ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายก่อเหตุคนเดียวหรือมีผู้อื่นร่วมก่อเหตุด้วย ต้องตรวจสอบว่ามีผู้ต้องสงสัยไปดูลาดเลาก่อนก่อเหตุหรือไม่ ทั้งนี้ จากลักษณะผมยาวของคนร้ายที่ปรากฏ คนร้ายรายนี้อาจจะเป็นชายหรือหญิงก็ได้ ต้องนำแผนประทุษกรรมย้อนหลังหลายปีมาตรวจสอบทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เบื้องต้นพบผู้ต้องสงสัยรวมแล้วนับหลายสิบราย ที่สำคัญต้องนำแผนประทุษกรรมในคดีโจรแต่งหญิงชิงทองที่ห้างบิ๊กซีพระราม 4 เมื่อปี 2562 ที่ยังจับคนร้ายไม่ได้มาตรวจสอบด้วย

ด้าน พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัยกล่าวว่า พนักงานสอบสวนสอบพยานแวดล้อมไปแล้วทั้งหมด 30 ปาก แต่ต้องพิจารณานำเข้าสำนวนอีกครั้ง เบื้องต้นมี 9 ปาก ทั้งนี้ฝากแนะนำผู้ประกอบการร้านทองในห้างต่างๆที่มีความเสี่ยงจะมีคนร้ายมาก่อเหตุชิงทองได้ง่าย ควรติดลูกกรงเหล็กแม้จะทำประกันภัยไว้ก็ตาม จากการตรวจสอบโดยมากจะพบว่าร้านทองที่ตั้งนอกห้าง มักจะติดลูกกรงป้องกันไว้ ขณะที่ร้านสาขาตามห้างมักจะไม่ค่อยติด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพนักงานของร้านทองเยาวราชกรุงเทพ พบว่าคนร้ายได้ทองรูปพรรณไปทั้งสิ้น 221 บาท 50 สตางค์ มูลค่าประมาณ 6.25 ล้านบาท ร้านทองได้ทำประกันทรัพย์สินไว้ ส่วนแนวทางสืบสวนติดตามตัวคนร้ายคืบหน้าไปมาก หลังพบรถ จยย.ที่คนร้ายใช้หลบหนีจอดทิ้งไว้ที่บ้านกังวานอพาร์ตเมนต์ ซอยเสนานิคม 1 ห่างจากจุดที่ก่อเหตุ ประมาณ 2-3 กม. รวมทั้งเสื้อผ้า วิกผมยาว รองเท้าที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนจะเรียกรถแท็กซี่ไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบคราบเลือดของคนร้ายตามสิ่งของที่ตรวจพบโดยเฉพาะที่เสื้อคลุมแขนยาวสีขาว เชื่อว่าเกิดขึ้นจากคนร้ายใช้มือทุบกระจกจนได้รับบาดเจ็บจะส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาดีเอ็นเอเพื่อยืนยันตัวคนร้ายหากจับกุมได้ ส่วนรถ จยย.ที่ตรวจยึดได้นั้น ได้ตรวจสอบทะเบียนรถ โดยหาจากเลขตัวถังรถจนทราบชื่อผู้ครอบครองรถเป็นผู้หญิง จากนี้จะขยายผลว่าเกี่ยวข้องกับคนร้ายหรือไม่

มีรายงานอีกว่า คนร้ายเตรียมตัวก่อเหตุมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการพ่นสีทับเลขตัวถังรถ จยย.รวมทั้งป้องกันไม่ให้มีร่องรอยลายนิ้วมือบนตัวรถ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ามีความเป็นไปได้ที่คนร้ายจะขโมยรถ จยย.คันนี้มาก่อเหตุ ส่วนการสอบปากคำ รปภ.ของห้างโลตัสวังหินทราบว่า จุดที่คนร้ายนำรถ จยย.มาจอดก่อนเข้าไปก่อเหตุนั้น ปกติจุดดังกล่าวไม่ใช่ที่จอดรถ จยย.ของลูกค้า เชื่อว่าคนร้ายนำมาจอดเพื่อง่ายต่อการขี่รถหลบหนี

สำหรับคดีโจรแต่งหญิงชิงทองที่บิ๊กซี พระราม 4 ที่ชุดสืบสวนนำมาเทียบเคียงกับโจรสวมวิกผมชิงทองโลตัส วังหินนั้น เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 7 มี.ค.62 คนร้ายชายแต่งกายเป็นหญิง เขียนคิ้ว สวมวิกปลอม ชักปืนห่อด้วยผ้าขู่พนักงานห้างเพชรทองออโรร่าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาพระราม 4 กวาดสร้อยทองไป 200 กก. มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบ สน.ทองหล่อ

Football news:

Hans-Dieter flick: I Hope Alaba will sign a contract with Bayern. Our club is one of the best in the world
Diego Maradona: Messi gave Barca everything, brought them to the top. He was not treated the way he deserved
Federico Chiesa: I hope to leave my mark in Juve. We will achieve great results
The Coach Of Benfica: I don't want us to look like the current Barcelona, it has nothing
Guardiola on returning to Barca: I'm happy at Manchester City. I hope to stay here
Fabinho will not play with West ham due to injury
Ronald Koeman: Maradona was the best in his time. Now the best Messi