Thailand

ไล่ล่า-จับตายไอ้เข้ 2.5 เมตร ผู้ใหญ่บ้านผวาทำร้ายคน ตัดสินใจยิงหัว 2 นัด

ระทึก ไล่ล่าจับตายไอ้เข้ตัวเขื่อง ชาวบ้านผงะเจอนอนอาบแดดอยู่บนถนนในซอยก่อนพุ่งหนีลงคลอง โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานตำรวจและหน่วยกู้ภัยกระจายกำลังออกตามล่าอยู่นานกว่า 3 ชม.จนเจอตัว ช่วยกันไล่ต้อนหนีมุดไปกบดานอยู่ในท่อ ผญบ.หวั่นหลุดรอดไปได้จะเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน ตัดสินใจใช้ปืน .357 ยิงเจาะหัว 2 นัดดิ้นพราดตายคาท่อ ชาวบ้านยังผวาหนักไม่รู้หลุดมาจากที่ไหนหรือมีตัวอื่นหลงเหลืออีกหรือไม่ เจ้าหน้าที่ฟาร์มจระเข้สามพรานยันไม่ได้หลุดจากฟาร์มแน่นอน ส่งซากไปไว้ที่ อบต.พร้อมประสานกรมประมงมาตรวจสอบแล้ว

เหตุระทึก ชาวบ้านเจอจระเข้นอนอาบแดดกลางถนน โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้านระดมชาวบ้านช่วยกันไล่ล่าจับตายคาท่อ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ก.ย. นายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้ง จากชาวบ้านว่า พบจระเข้ตัวใหญ่อยู่ในคลองนา ริมซอยเปโตร 3 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม จึงประสานตำรวจ สายตรวจ สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ท่าข้าม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านแห่กันมามุงดูจำนวนมาก เป็นคลองกว้าง 8 เมตร น้ำขุ่นดำ เจ้าหน้าที่ อบต.และหน่วยกู้ภัยกระจายกำลังออกตามหาอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งพบตัวจระเข้ว่ายอยู่ในคลอง หน่วยกู้ภัยช่วยกันไล่ต้อนจนจระเข้มุดหนีเข้าไปซุกตัวในท่อระบายน้ำใต้ถนน โดยโผล่ส่วนหัว ออกมา นายกฤษฏ์ ชัยชนะ ผู้ใหญ่บ้าน ตัดสินใจใช้ปืน .357 ยิงใส่หัวจระเข้ 2 นัดจนดิ้นพราดตายคาที่ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มามุงดูด้วยความตื่นเต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำซากจระเข้ออกจากท่อขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าเป็นจระเข้ขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 80 กก. ความยาวจากปลายจมูกถึงปลายหางประมาณ 2.5 เมตร

นายปราณี โสภาพ อายุ 58 ปี ชาวบ้านเล่าว่า เมื่อเช้าลูกสาวขี่รถ จยย.ออกจากบ้านจะไป ทำงาน ผ่านไปเจอจระเข้ตัวใหญ่นอนอาบแดดอยู่บนถนนในซอย ก่อนวิ่งหนีลงไปในคลอง ตกใจกลัวมากรีบกลับบ้านมาบอก ตนแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบพร้อมประสานตำรวจและหน่วยกู้ภัยออกตามไล่ล่าจับตายดังกล่าว

ด้านนายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านมือสังหารจระเข้ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเจอจระเข้ตัวใหญ่จึงรีบมาช่วยเหลือพร้อมประสานผู้เกี่ยวข้องมาช่วยกันจับ แต่ไม่สามารถจับได้ ตนเห็นว่าเป็นจระเข้ตัวใหญ่มาก ประกอบกับ ลำคลองนี้ทะลุออกแม่น้ำท่าจีนและมีคลองแยกย่อยอีกหลายคลอง ถ้าจระเข้หลุดไปได้จะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากจับตายจระเข้และนำซากขึ้นฝั่ง ชาวบ้านที่มามุงดูต่างตบมือด้วยความดีใจ แต่หลายคนยังคงหวาดผวาอยู่ เพราะไม่รู้ว่าจระเข้หลุดมาจากไหน หวั่นเกรงว่าอาจจะมีจระเข้ตัวอื่นอีก ขณะเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่จากฟาร์มจระเข้สามพรานซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง เดินทางมาดูซากจระเข้ ยืนยันว่าไม่ใช่จระเข้ที่หลุดมาจากฟาร์มจระเข้สามพรานแน่นอน เบื้องต้นได้นำซากจระเข้ไปเก็บไว้ที่ อบต.ท่าข้าม เพื่อรอเจ้า– หน้าที่จากกรมประมงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการ พร้อมตรวจสอบว่าจระเข้หลุดมาจากที่ไหน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

In 2010, Pirlo negotiated with Barca. The main playmaker of the generation was ready to go to Pep even in the rotation
Chugainov about Loko in the Champions League: there are Chances to get out of the group. The team looks confident and worthy
Bayern and Alaba failed to agree a new contract for the third time
Atalanta and Ajax showed smart football: a lot of traps and subtle changes on the move
Vadim Evseev: I liked the locomotive for its boldness. Not afraid to play football, well done
Barcelona may sign PSV forward malen if the deal for Depay fails
Pickford hired bodyguards because of fan threats after van Dijk's injury