logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

‘บาส-ปอป้อ’ สู้เต็มที่พ่ายคู่มือ 1 ได้ตำแหน่งรองแชมป์โลก

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 โลกของไทย ได้เพียงตำแหน่งรองแชมป์โลก หลังพ่ายให้กับคู่ของเจิ้ง ซีเหว่ย กับ หวง ย่าเฉียง คู่มือ 1 ของโลก และมือวาง 1 ของรายการจากจีน 2 เกมรวด

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก “โททาล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019” ที่เมืองบาเซิ่ล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีนักแบดมินตันไทยผ่านเข้ามาถึงรอบนี้เพียงประเภทเดียวเท่านั้นคือคู่ผสม

โดยในรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการจากไทย พบกับแชมป์เก่าอย่าง เจิ้ง ซีเหว่ย กับ หวง ย่าเฉียง คู่มือ 1 ของโลก และมือวาง 1 ของรายการจากจีน

สถิติก่อนหน้านี้เจอกันมา 8 ครั้ง คู่ของจีนสถิติดีกว่ามาก เอาชนะไปได้ถึง 7 ครั้งด้วยกัน ซึ่งครั้งล่าสุดเจอกันในนามทีมชาติ ในรายการสุธีรมานคัพ 2019 คู่ของเจิ้ง ซีเหว่ย กับหวง ย่าเฉียง เอาชนะไปได้ 2-0 เกม

โดยครั้งเดียวที่คู่ของเดชาพลและทรัพย์สิรี เอาชนะมาได้ คือรอบรองชนะเลิศรายการสิงคโปร์ โอเพ่น ก่อนจะก้าวเข้าไปเป็นแชมป์รายการดังกล่าว และเป็นแชมป์เดียวของทั้งสองคนในปีนี้

ส่วนทางด้านคู่ของจีน ปีนี้เข้าชิง 4 รายการและคว้าแชมป์มาได้ทั้งหมด

เกมนี้คู่มือ 1 โลก เล่นเกมบุกได้ดุดันและเฉียบขาด ทางฝั่งของเจิ้ง ซีเหว่ย ตบได้อย่างหนักหน่วง ขณะที่หวง ย่าเฉียง เองก็คุมเกมหน้าเน็ตได้อย่างยอดเยี่ยม แทบไม่เปิดโอกาสให้คู่ของไทยตั้งเกมได้เลย ก่อนจะเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 21-8, 21-12 ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ ส่วนเดชาพล และ ทรัพย์สิรี ได้เพียงรองแชมป์เท่านั้น

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO