Thailand

จับแล้วหนุ่มลาว ฆ่าปาดคอ 2 ศพ ไม่สะท้าน! นั่งจิบเบียร์ รอข้ามโขง

ตม.มุกดาหาร รวบตัวได้แล้วหนุ่มลาวบุกร้านชำใช้มีดเชือดคอยาย-เพื่อนของหลานตายสยองที่พระประแดง เผยนาทีจับกุมนั่งดื่มเบียร์ 6 ขวด รอเรือข้ามฟาก หวังหนีซุกบ้านเกิดอย่างสบายใจ สารภาพสิ้นเมายาบ้า

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้มีดปาดคอ นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 67 ปี เจ้าของร้านขายของชำ พร้อมเพื่อนของหลานสาวอายุ 12 ปี จนถึงแก่ชีวิต ขณะที่หลานสาวอายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากต้องการเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 30/6 หมู่ 6 ต. บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 ก.ย. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 17 ก.ย. 61 พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผกก.ตม.จ.มุกดาหาร ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.ธนินทร์ สว.สืบฯ สภ.พระประแดง ให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายที่หลบหนีอยู่ในพื้นที่ ทราบชื่อ นายพูล้า อายุ 22 ปี สัญชาติลาว อยู่บ้านโพนสิม เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.มุกดาหาร ร.ต.อ.คณากร โมลีย์ ประสาน ร้อยโทพรพิทักษ์ กุลงามกิ่ม ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2110 ตำรวจน้ำ และนรข.มุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ออกลาดตระเวนริมฝั่งแม่น้ำโขง และช่องทางธรรมชาติที่คาดว่าจะลักลอบหลบหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

กระทั่งเจ้าหน้าที่ ตม.มุกดาหาร ได้พบชายกำลังนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านขายของชำบริเวณบ้านนาโปน้อย ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เข้าตรวจสอบ ทราบชื่อ ท้าว พูล้า อายุ 22 ปี สัญชาติ ลาว อยู่บ้านโพนสิม เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต จนท.จึงเอารูปนายพูล้าให้ดูและได้สอบถาม และนายพูล้าได้รับสารภาพว่าเป็นตนเองจริง

สอบถาม นายพูล้า ให้การว่า ประมาณตี 3 เกือบตี 4 ตนเองได้ปีนเข้าบ้านยาย ได้เข้ามาในบ้านบริเวณครัวแล้วเห็นแมว ตนเองจึงได้หยิบมีดทำครัวมาปาดคอแมวเนื่องจากร้องเสียงดัง แล้วได้รื้อค้นทรัพย์สิน ต่อมายายออกมาเจอ ตนเองจึงใช้มีดทำครัวปาดคอยาย จนยายล้มลง ต่อมามีเด็กน้อยมาเห็น ตนเองได้เอามีดทำครัวปาดคอเด็กอีก จากนั้นได้เข้าไปรื้อทรัพย์สินในห้องนอนและได้ใช้มีดปาดคอเด็กจนเสียชีวิต สารภาพว่าก่อนเข้าบ้านยายได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด ตนเองเป็นคนลงมือฆ่าปาดคอยายและหลานจริง สาเหตุเกิดจากเมายาบ้า และอยากได้เงินเพื่อไปซื้อยามาเสพ เนื่องจากบ้านของยายเป็นร้านขายของ คิดว่ายายจะมีเงินเยอะ และยายได้ใส่สร้อยคอทองคำ ตนเองได้มาซื้อของบ้านยายเป็นประจำ เลยคิดจะมาขโมยเงินยายไปซื้อยาบ้ามาเสพ

นายพูล้า กล่าวอีกว่า หลังจากก่อเหตุได้นั่งวินจากหน้าปากซอย มาลงที่หน้าบิ๊กซีพระประแดง แล้วนั่งแท็กซี่มาที่หมอชิต ลงมาซื้อกางเกง เสื้อ และรองเท้า เพื่อเปลี่ยน โดยชุดที่ใส่ก่อเหตุทิ้งในห้องน้ำที่หมอชิต จากนั้นได้บอกคนขับรถทัวร์ว่า ไม่มีบัตรและจะกลับลาว คนขับบอกค่ารถ 1,000 บาท โดยนั่งเบาะข้างคนขับออกจากกรุงเทพประมาณ 8-9 โมงเช้า ถึงยโสธร บ่าย 2-3 โมง คนในรถทัวร์พาไปขายทองได้เงินมา 7,500 บาท จ่ายให้คนรถทัวร์ 300 บาท ค่ารถมอเตอร์ไซค์ 100 บาท จากนั้นคนรถทัวร์ได้พามาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางต่อมาที่มุกดาหาร มาลงที่ บขส.มุกดาหาร ประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง แล้วมาหารถสามล้อ บอกคนขับสามล้อว่าไม่มีบัตรอยากจะข้ามไปฝั่งลาว คนขับสามล้อคิดราคา 1,200 บาท ทีแรกเรียก 1,500 บาท และได้มาส่งที่ร้านขายของชำ ขายกับข้าว และได้นั่งกินเบียร์หมดไป 6 ขวด เพื่อนั่งรอเรือข้ามไปฝั่งแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายพูล้า ไปฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร และในเวลา 09.30 น.วันนี้ จะนำตัวส่ง สภ.พระประแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Football news:

Zinedine Zidane: if the referee gives a penalty, it means it is a penalty
Lizard on the criticism of VAR: In Real life, they don't pay attention to conversations outside the team
Real need to score 5 points in 3 rounds to win La Liga
Gasperini about the 1/4 final of the Champions League: the Match with Juventus is an imitation of the games with PSG
Courtois played 18 dry games in the La Liga season. Real's record is one game away
Real Madrid won the 8th victory in a row and does not miss 5 matches
There was hardly any contact, and even outside the penalty area. Ex-member of Barca's Board of Directors about real's penalty