logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

จี้คดีค้ามนุษย์-หวังไทยขยับขึ้นเทียร์ 1

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับและติดตามการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ครั้งที่ 1/2562 ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาโครงร่างรายงานผลการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือทิปรีพอร์ตของประเทศไทย ประจำปี 2562 ประกอบด้วย ด้านการดำเนินคดี ด้านการคุ้มครอง และด้านการป้องกัน ซึ่งส่วนใหญ่มีความคืบหน้าและมีแนวทางการดำเนินงานที่น่าพึงพอใจ

รมว.พม.กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกตและอยากให้เร่งรัดคดีต่างๆที่ยังคงค้างอยู่ โดยให้รวบรวมประเด็นและข้อห่วงใยต่างๆ เพื่อรายงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์แห่งชาติรับทราบ และส่งไปให้หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เร่งรัดและติดตามเรื่องนี้ ก่อนกำหนดส่งทิปรีพอร์ตขั้นต้นเสนอให้สำนักนายกรัฐมนตรีภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ จากนั้นจะได้รวบรวมส่งให้สหรัฐอเมริกาตามกรอบเวลาในปลายเดือน ม.ค.2563 ซึ่งตนคาดหวังการจัดอันดับของไทยจะไปถึงเทียร์ 1 ซึ่งไม่ได้เป็นความฝัน แต่เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือทำงานให้หนักยิ่งขึ้น รวมทั้งเปิดรับฟังเสียงภาคประชาสังคมและภาคเอกชนซึ่งเปรียบเสมือนกระจกสะท้อนการทำงานให้กับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

Themes
ICO