logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ชาวบ้านผวาพังถล่ม!ดินตอม่อทรุด-คานปูนสะพานลอยฯเกาะคา แยกเกือบเท่าฝ่ามือ


ลำปาง – ผอ.แขวงทางหลวงฯ นำเจ้าหน้าที่วัด-พิสูจน์รอยแยกบนสะพานลอยฯเกาะคา หลังชาวบ้านพบคานปูนแยกจากกันกว้างเท่าฝ่ามือ พบดินฐานตอม่อทรุดจริง แต่ยันไม่อันตราย-ไม่พังถล่มแน่หลังมีคนโพสต์ภาพ-ข้อความร้องเรียนโลกออนไลน์ ว่าสะพานลอย เดินข้ามถนนถนนพหลโยธิน บ้านม่อนหินแก้ว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ชำรุด และมีรอยแยกออกจากกัน หวั่นว่าจะถล่มลงมา เป็นอันตรายแก่ประชาชนทั้งที่เดินบนสะพานเพื่อข้ามถนน-ขับรถสัญจรผ่านไปมา

นายประลองยุทธ์ กสิวงศ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงลำปางที่ 1 ได้เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 เข้าตรวจสอบสะพานลอยฯจุดที่มีการร้องเรียนแล้ว และพบว่าบริเวณฐานตอม่อช่วงกลางของถนน และช่วงฝั่งซ้ายมือบนถนนขาขึ้น ทรุดตัว มีร่องรอยแตกของปูนด้านล่าง ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากดินอ่อนตัว และคานบนสะพานทรุดตัว
ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงลำปางที่ 1 ยืนยันว่า ที่ผ่านมา แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 ได้เข้ามาดูแลอย่างต่อเนื่อง หลังทราบเรื่องดังกล่าวมานานหลายเดือนแล้ว โดยเฉพาะแผ่นปูนบริเวณทางเดินบนสะพาน ที่ต่อกันทั้ง 4 จุดนั้น มีช่องรอยแยกทั้งหมด แต่ก็ถือว่ายังไม่มาก และยังมีความปลอดภัยอยู่

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็เกรงว่า ผู้ที่ใช้สะพานลอยอาจจะเดินสะดุดรอยแยกและรอยต่อของแผ่นคานปูน จึงได้นำแผ่นเหล็กไปปิดบริเวณคานปูนบนสะพาน ไว้ทั้ง 4 จุด และตรวจสอบวัดระยะความห่างของช่วงรอยต่อบนสะพานลอย ยังไม่พบความห่างเพิ่ม หรือ รอยแยกเพิ่มแต่อย่างใด

“ยืนยันว่าสะพานลอยคนข้ามถนนแห่งนี้ ยังปลอดภัยและสามารถใช้การได้ตามปกติ แม้จะสร้างมาร่วม 20 ปีแล้วก็ตาม แต่ไม่มีผลกระทบอย่างแน่นอน ขอให้ประชาชนสบายใจอย่าหวั่นวิตก คานจะไม่หลุดออกจากตอ ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติจะไม่มีการพังถล่มลงมาแน่นอน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO