Thailand

ชายวัย 55 ข่มขืนเด็ก 13 ท้อง 6 เดือนไปโรงเรียน ไม่มีใครรู้คิดว่าอ้วนลงพุง

อ่านเพิ่มเติม...

ย่าร้องมูลนิธิปวีณาฯ หลานสาววัย 13 ปี ถูกชายวัย 55 ปี คนในหมู่บ้านกระทำชำเราจนท้อง 6 เดือน ข่มขู่ไม่ให้บอกใคร จนครูสังเกตเห็นเด็กซึมเศร้าอ้วนลงพุงผิดปกติสอบถามจึงรู้ความจริง

วันที่ 6 ส.ค.63 มีรายงานว่า ย่าของเด็กหญิงอายุ 13 ปี ชาว จ.มหาสารคาม ได้ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ครูที่โรงเรียนของ ด.ญ.โบว์ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งเป็นหลานสาวได้แจ้งมายังผู้ปกครองว่า สังเกตเห็น ด.ญ.โบว์ ไปโรงเรียนด้วยอาการซึมเศร้าและอ้วนลงพุงผิดปกติ จึงได้เรียกมาสอบถาม

จนทราบว่าถูก นายชัย (นามสมมติ) อายุ 55 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกันล่วงละเมิดทางเพศมาหลายครั้งแล้วเวลาที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้านและข่มขู่ไม่ให้บอกใคร ครูจึงได้ให้พ่อแม่พา ด.ญ.โบว์ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นาข่า จ.มหาสารคาม เพื่อเอาผิดกับนายชัย โดยทางตำรวจได้ส่ง ด.ญ.โบว์ไปตรวจร่างกายพบว่าเด็กตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน และสอบสหวิชาชีพแล้ว แต่พ่อแม่และครอบครัวไม่ทราบความคืบหน้าขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานไปยัง พ.ต.ท.วีระ หางนาค สวญ.สภ.นาข่า สอบถามความคืบหน้าทางคดีทราบว่า พนักงานสอบสวนได้เรียกตัวนายชัยมาสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพ และขณะนี้ได้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดไปถึงอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องแล้ว จากนั้นนางปวีณาจึงได้ประสานนัดหมายกับ พ.ต.ท.วีระ เพื่อให้พ่อแม่ของ ด.ญ.โบว์ เข้าพบรับทราบเรื่อง

พร้อมกันนี้ นางปวีณา ยังได้ประสาน นายเสกสรร โกสีย์เดชาพันธ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมหาสารคาม ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้าน ด.ญ.โบว์ พบว่ามีฐานะยากจน เมื่อเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ได้พูดคุยสอบถามทราบว่าหลัง ด.ญ.โบว์ คลอดลูกออกมาทางครอบครัวจะช่วยกันเลี้ยงดู ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จึงได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นและแนะนำให้พ่อแม่ ด.ญ.โบว์ ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม

นอกจากนี้ จะมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ไปเยี่ยมเป็นระยะ ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานและติดตามการช่วยเหลือกับบ้านพักเด็กฯ มหาสารคามต่อไป.

Football news:

Palace midfielder Townsend: Could have beaten Manchester United with a bigger difference. We had moments
Philippe Coutinho: I am motivated and I want to work hard to make everything work out well on the pitch
Torres on Chelsea: I Thought I could remain a top player, but I was unstable. Although there were enough successes
Neville on the broken penalty against Manchester United: an Absolute disgrace
Vidal moves from Barcelona to Inter for 1 million euros
Liverpool are still Interested in renting Dembele from Barcelona
Lacazette scored his 50th goal for Arsenal. 36 of them - at the Emirates