Thailand

ชื่นชม ส.ส.คนสวยราชบุรี โดดลงช่วยคนเจ็บ ทั้งชุดที่ใส่ไปทอดกฐิน

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี หรือ ส.ส.แคมป์ ส.ส.ราชบุรี เขต 1 สวมชุดสวยกำลังจะไปทอดกฐินที่วัด ประสบเหตุ จยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ มีคนบาดเจ็บ 3 คน รีบลงไปช่วยปฐมพยาบาลทันที มีคนถ่ายภาพไปโพสต์ชื่นชม เจ้าตัวขอบคุณ แต่อยากให้มองในเรื่องน้ำใจ และการช่วยเหลือกันมากกว่า 

วันที่ 24 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีผู้โพสต์ภาพ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ขณะลงไปช่วยเหลือเบื้องต้นผู้บาดเจ็บ เป็นผู้หญิง ที่ประสบอุบัติเหตุรถจยย.พ่วงข้างล้ม เหตุจากสุนัขตัดหน้า โดยไม่ห่วงชุดที่สวมใส่ ก่อนจะประสานมูลนิธิฯ ทำใ้ห้มีคนชื่นชมเป็นจำนวนมากนั้น

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล ทราบว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจยย.พ่วงข้าง ล้มบริเวณถนนสายพิกุลทอง สามแยกชนไก่ หมู่ที่ 5 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ รถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีส้ม-ดำ ทะเบียน ขทร-596 ราชบุรี จอดอยู่ข้างทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ น.ส.บุญทรง สร้อยสุวรรณ อายุ 55 ปี เลขที่ 66/1 หมู่ 3 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี นอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่กลางถนน สภาพหัวแตก แขนทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บ โดยมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี กำลังช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และมีชาวบ้านในพื้นที่มาช่วยกางร่มให้คนเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลให้การรักษาต่อไป

น.ส.บุญทรง คนเจ็บ เล่าว่า ได้ขี่รถจยย.พ่วงข้าง มากับเพื่อนรวม 3 คน เพื่อไปร่วมงานกฐินที่วัดเกาะเจริญธรรม ซึ่งเป็นงานเดียวกับ ส่วน น.ส.กุลวลี ก็กำลังจะไปร่วมงาน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้ากะทันหัน ทำให้รถจยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ จนตนเองและเพื่อนที่มาด้วยกันบาดเจ็บ โดยเพื่อนอีก 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี กล่าวว่า ตนกำลังเดินทางไปร่วมงานกฐินที่วัดเกาะเจริญธรรม ต.พิกุลทอง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถจยย.พ่วงข้าง ประสบอุบัติเหตุ มีคนเจ็บอยู่กลางถนน จึงรีบบอกให้พี่ที่ขับรถให้ จอดรถทันที ก่อนตนจะรีบลงไปช่วยเหลือคนเจ็บ พร้อมโทรเรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยตนไม่ได้สนใจว่าจะมีใครมาถ่ายภาพไว้ คิดไว้อย่างเดียว ณ เวลานั้น ต้องรีบลงไปช่วยเหลือคนเจ็บ เพราะอยู่กลางถนน และมีคนเจ็บถึง 3 คน แต่อาจเป็นเพราะชุดที่ตนสวมใส่อยู่ เหมือนจะไปร่วมงานสำคัญ เลยมีคนมาถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์แชร์ต่อกัน ซึ่งตนก็ขอขอบคุณ คนที่นำภาพของตนไปโพสต์แชร์ต่อกัน แต่ตนอยากให้ทุกคนมองว่าเป็นน้ำใจ และการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Inter will fine Vidal for sending off against Real Madrid. The player received two yellow cards in 7 seconds
Conor: Rest in peace, Diego
Some love Ronaldo, some love Messi, but they can't even dream of the adoration that Maradona received. Ardiles about Diego
Argentina is drowning in tears. Maradona's coffin displayed in the presidential Palace
Dimitar Berbatov: Ramos will do well at Manchester United. Tiago Silva has proved that it is never too late to move to the Premier League
Maradona's lawyer: the Ambulance drove for half an hour. For 12 hours, my friend was left without medical supervision. Criminal idiocy
Gennady Orlov: I Don't agree that Messi is more talented than Maradona. Leo did not become the leader of Argentina