เมื่อวันที่ 17 มกราคม พล..ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทยอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวอาลัยถึงนายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด(มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการบมจ.มติชน ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบที่ผ่านมา โดยนายฐากูรเป็นนักคิด สื่อมวลชนที่ยึดมั่นอุดมการณ์และสรรค์สร้างเวทีสื่อสารให้กับสังคมเพื่อประชาธิปไตยไว้อย่างมากมาย ดวงวิญญาณของท่านย่อมสู่สุขคติและเชื่อว่าจะสุขยิ่งขึ้น

หากพี่น้องประชาชนจะร่วมกันสร้างสรรค์ให้บ้านเมืองนี้เป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริงให้จงได้ หันกลับมาดูนายกรัฐมนตรีสืบทอดอำนาจได้ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนทางลับเรื่องการค้าแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมายกับบ่อนการพนันแล้ว เหตุเพราะการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง มันบ่งชี้ให้เห็นถึงความเสื่อมมนต์ขลังที่ไม่สามารถควบคุมปกครองฝ่ายความมั่นคงได้จริง

ประกอบกับยังมาป่าวประกาศว่า จะเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ก็มากลายเป็นประเด็นว่า มีการจัดหาวัคซีนแบบแอบแฝงเอื้อผลประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนเจ้าสัว การบริการจะฉีดวัคซีนก็เริ่มถูกประชาชนวิจารณ์ว่า คงจะเกิดความเหลื่อมล้ำในการบริการแน่ๆ นายกฯกลายเป็นผู้นำแห่งความเหลื่อมล้ำในสายตาของประชาชน การหวนลุกฮือของคณะราษฎรและกลุ่มภาคประชาชนต่างๆเพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง จึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้และคาดการณ์ว่าคงจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

ดังนั้น การปกป้องสถาบันสูงสุดและประชาชนเพื่อคลี่คลายวิกฤติการณ์ของประเทศในยามนี้และยั่งยืนตลอดไป นั่นคือฝ่ายความมั่นคงจะต้องปฏิบัติหน้าที่ความรับผิดชอบให้ประเทศเกิดบรรยากาศสภาวะแวดล้อม ที่ประชาชนชาวไทยและต่างประเทศ ล้วนเชื่อมั่นว่าประเทศไทยนี้ ปกครองอย่างเป็นธรรม เริ่มด้วยการไม่ค้ำชูรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจสืบทอดอำนาจแต่นี้ไป ความเป็นธรรมจะนำสันติสุขสู่แผ่นดินไทยเองพล..ภราดร กล่าว

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon