logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

‘เจ-อุ้ม’ ร่วมทัพ ‘ช้างศึก’ บุกมาเลเซีย เตรียมคัดบอลโลก

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ออกเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 4

โดย ช้างศึก เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่ไทย 2 ช่วง เริ่มจากช่วงแรก ในรูปแบบ มินิแคมป์ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน จากนั้นกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ขณะที่การเดินทางครั้งนี้ ช้างศึกได้สองแข้งจากเจลีกอย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ตามเข้ามาสมทบเป็นที่เรียบร้อย แต่ธีราทรไม่สามารถลงช่วยทีมในเกมพบกับมาเลเซียได้ เนื่องจากติดโทษแบน ส่วนศุภณัฐฏ์ เหมือนตา ตามกลับเข้ามาแล้วเช่นกัน หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชา

สารัช อยู่เย็น กล่าวว่า ทุกคนมีความมั่นใจ แล้วก็ได้เตรียมพร้อมเรื่องสภาพร่างกายและจิตใจไว้แล้ว เหลืออีก 2 วันก็จะซ้อมแทคติค และวิธีการเล่นกับมาเลเซีย ตอนนี้นักเตะเริ่มเป็นตัวของตัวเอง และเข้าใจในสิ่งที่โค้ชต้องการมากขึ้น เชื่อว่าทีมจะดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวตั้งเป้าไว้ 6 แต้ม สำหรับ 2 เกมนี้ แต่ต้องมองไปทีละนัด ทำผลงานกับมาเลเซียให้ดีที่สุดก่อน เแล้วค่อยว่ากันอีกครั้งในแมตช์กับเวียดนาม

สำหรับทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

Themes
ICO