logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เจ๋ง!!ญี่ปุ่นทดสอบเครื่องทำหิมะเทียม หวังใช้งานช่วงโอลิมปิกฤดูร้อน(ชมคลิป)

รอยเตอร์ - เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นทดสอบใช้เครื่องทำหิมะเทียมพ่นเกล็ดน้ำแข็งและหิมะเข้าใส่กลุ่มอาสามัครในวันศุกร์(13.ย.) ในความพยายามหาทางดับร้อนแก่พวกผู้ชมในศึกกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ในปีหน้า

หิมะเทียมถูกพ่นขึ้นสู่อากาศก่อนค่อยๆโปรยปรายลงมาระหว่างการทดสอบในกรุงโตเกียว หนึ่งหลากหลายมาตรการที่ทางเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาหยิบมาใช้เพื่อรับมือกับความชื้นและอุณหภูมิอันร้อนระอุในเดือนกรกฏาคมและสิงหาคม ซึ่งบ่อยครั้งพุ่งแตะระดับ 30 องศาเซลเซียสอาสาสมัครบางคนทำหน้าบึ้งตอนที่หิมะโปรยปรายลงมา แต่ส่วนหนึ่งดูมีทีท่าสนุกสนาน "คณะกรรมการจัดการแข่งขันพยายามหาทางที่เราสามารถบรรเทาความร้อนลงได้ และมันคือหนึ่งในหลายไอเดียของเรา" ทากะ โอคามูระ ผู้อำนวยการระดัยอาวุโสของคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิปิกโตเกียว 2020 กล่าว "แม้มันไม่ได้ช่วยลดอุณหภูมิ แต่หวังว่าเกล็ดน้ำแข็งจะช่วยให้ผู้ชมเย็นขึ้น"

ก่อนหน้านี้ ญี่ปุ่นเคยทดสอบวิธีคลายร้อนหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพ่นละอองไอน้ำ จัดสร้างที่ร่มและบริเวณที่พักติดเครื่องปรับอากาศ รวมถึงการแจกจ่ายน้ำและน้ำแข็งให้กับผู้ที่มาชมกีฬาโอคามูระ ไม่ได้เปิดเผยว่าจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหนในการติดตั้งเครื่องทำหิมะเทียมตลอดทั้งการแข่งขัน โดยเขาเพียงแต่บอกว่าตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการทดสอบ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO