Thailand

เดือด รุมล้อมรถ ‘เพนกวิน ไมค์’ หวั่นถูกทำร้าย แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ นัดด่วน สน.ประชาชื่น

เดือด รุมล้อมรถ ‘เพนกวิน ไมค์’ หลังลือถูกบีบคอ แนวร่วมมธ.และการชุมนุมนัดด่วน สน.ประชาชื่น

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่เรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา ได้ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก , นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล , พริษฐ์ ชิวารักษ์ และ ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ในคดีชุมนุม 19-20 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสนามหลวง
โดยมีมวลชนจำนวนมากมาให้กำลังใจ ซึ่ง นายปติวัฒน์ ได้รับการปล่อยตัวเป็นคนแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวแกนนำทั้ง 3 ราย ไปสน.ประชาชื่น ซึ่งทนาย ได้ระบุว่า หมายดังกล่าว ได้พิมพ์ลายนิ้วมือครบถ้วนพร้อมให้การปฏิเสธไปแล้วเรียบร้อย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนที่รอรับทั้ง 3 คนจากเรือนจำนั้น ได้ส่งเสียงตะโกน I hear too และ ปล่อยเพื่อนเรา ดังกึกก้อง

ขณะที่ ไบรท์ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ได้ประกาศบนเวทีชุมนุม ที่หน้าห้างเซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่ว่า เนื่องจาก เพนกวิน ไมค์ และ รุ้ง ที่ขึ้นเวทีที่ท่าน้ำนนท์ วันที่ 10 กันยายน พร้อมๆ กับผม ไม่ได้ออกมาจากเรือนจำ ก็จะไปนอนเฝ้าน้องๆ ที่ท่าน้ำนนท์ 22.00 น. วันนี้ และตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เราเครือข่ายคนรุ่นใหม่ นนทบุรี จะจัดกิจกรรมไล่ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี หากถามว่าไม่ออก พวกเราชาวนนท์ ก็จะนอนที่สน.ด้วยกัน ใครที่ได้ยินเสียงนี้ ได้โปรด ดวงตาเห็นธรรมบ้าง

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ ได้เผยแพร่ภาพของเพนกวิน และ ไมค์ ขณะถูกควบคุมตัวอยู่ในรถของสน.ประชาชื่น ที่กล่าวออกมากับผู้ชุมนุมด้านนอกว่า “มันทำร้ายพวกผม มันบีบคอพวกผม”

ขณะที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ประกาศนัดรวมตัว ที่สน.ประชาชื่น เวลานี้

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 30 ตุลาคม เกิดเหตุชุลมุนหลังตำรวจอายัดตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ มาควบคุมตัวที่ สน.ประชาชื่น หลังมีมวลชนอ้างว่าเพนกวินและไมค์ถูกบีบคอทำร้ายร่างกาย ทำให้มวลชนที่มาเฝ้ารอให้กำลังใจที่โรงพัก พากันทุบกระจกรถ ควบคุมตัวผู้ต้องขังจนแตก และพยายามเปิดประตูรถ ซึ่งตำรวจสายตรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์เพื่อไม่ให้มวลชนเข้าไปทำร้ายร่างกายตำรวจในรถ

พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงศ์หอมหวล ผกก.สน.ประชาชื่น ได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ทุกคนใจเย็นๆ พร้อมชี้แจงว่าโรงพักต่างจังหวัดได้ทำเรื่องขออายัดตัวมา สน.ประชาชื่น ซึ่งเป็นเจ้าของท้องที่และรับผิดชอบเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ที่คุมขังแกนนำกลุ่มนี้จึงต้องนำตัวมาทำบันทึกประจำวันตามขั้นตอนกฎหมาย

ภาพจากธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวรุ้ง นางสาวปนัสยา มาถึงที่แล้วเช่นกัน

Football news:

Carvajal will miss 4 matches of Real Madrid and plans to return to the Derby with Atletico
Messi always went a lot without the ball. Best of all, this problem was solved Guardiola
Trent on the Premier League calendar: something Needs to change. We do not have time to recover, it leads to injuries
Emir Kusturica: Ronaldo is an ideal, he earned a lot of money, but where is his personality? What can he tell you? Nothing
Maradona is the best dribbler with a phenomenal number of goals and assists. But is it true that he won Serie A alone?
Italian championship. Juventus will play Benevento, Atalanta Miranchuk against Verona, Inter away to Sassuolo
Ex-Manchester United defender Valencia moved to Mexico's Queretaro