logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เล่นทุกทาง! ษิทรา เผยคนจงใจใช้ 'เสื้อ' มาโจมตีลบชื่อตัวเองจากการเป็นทนาย

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล! ทนายษิทรา ไม่เสียใจหากคนใช้ 'เสื้อทีมทนายประชาชน' มาโจมตีเพื่อลบชื่อของตัวเองจากการเป็นทนาย ระบุชัด ไม่ว่าจะมีหัวโขนหรือไม่ จะทำทุกอย่างเพื่อให้ความเป็นธรรมอยู่ในสังคมไทย

ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความของร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในคดี หวย 30 ล้าน โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กระบุว่า #ลบชื่อทนายษิทราออกจากการเป็นทนาย อย่างที่ทราบกัน #เสื้อทีมทนายประชาชน ที่ผมใส่ทำงานและช่วยเหลือคนมาตลอด วันนี้จะกลายเป็นเหตุผลของคนบางกลุ่มที่จะใช้เพื่อลบผมออกจากอาชีพทนายความ

ทั้งนี้ ผมไม่รู้หรอกนะว่าเสื้อตัวที่ผมใส่มันสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้ใครหนักหนา แต่ทั้งหมดในการทำงานมา เสื้อตัวนี้สร้างรอยยิ้มให้ผู้บริสุทธิ์มาไม่น้อย ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา คนรอบข้างผมภูมิใจ ผมมีโอกาสได้เป็นผู้ริเริ่มการทำ #โครงการพี่สอนน้อง และได้ให้ความรู้เยาวชนมาแล้วกว่า 2 แสนคนทั่วประเทศ

"หากวันนี้ผมจะถูกลบชื่อออกเพียงเพราะมีคนไม่ชื่นชอบเสื้อของผม ถ้าสภาทนายความจะมองว่าเสื้อของผมผิดมารยาททนาย ผม นาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด ก็พร้อมจะน้อมรับ ผมก็ยังคงภูมิใจ และไม่ว่าจะมีหัวโขนนำหน้าชื่อว่าอะไร ผมสัญญากับคนไทยว่า จะยังทำทุกอย่างตามสถานะเพื่อความเป็นธรรมให้มีอยู่ในสังคมไทย"

Themes
ICO