logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เทมาเสกเทลอตใหญ่ขายหุ้นอินทัช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา มีรายการซื้อขายหุ้นรายการใหญ่ (บิ๊กลอต) หุ้นบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH ทั้งกระดานปกติ และกระดานต่างประเทศ โดยมีรายการขาย INTUCH-F ในกระดานซื้อขายผู้ลงทุนต่างประเทศ จำนวน 4 รายการ จำนวน 125,606,800 หุ้น มูลค่า 7,630 ล้านบาท ราคาซื้อขายเฉลี่ยหุ้นละ 60.75 บาท นอกจากนี้ ยังมีรายการบิ๊กลอตหุ้น INTUCH อีก 23 รายการ จำนวน 115.583 ล้านหุ้น มูลค่า 7,021 ล้านบาท ราคาซื้อขายเฉลี่ยหุ้นละ 60.75 บาทเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำกว่าราคาซื้อขายในกระดานปกติมาก ส่งผลให้ราคาหุ้น INTUCH ปรับตัวลงแรง โดยลงไปต่ำสุดที่ 60.50 บาท ลดลง 4.00 บาท ก่อนพยุงตัวมาปิดตลาดที่ INTUCH ปิด 61.25 บาท ลดลง 3.25 บาท

ขณะที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ Bloomberg รายงานว่า แอสเพนโฮลดิ้งส์ (Aspen Holdings) และ แอนเดอร์ตัน อินเวสเมนต์ (Anderton Investments) ของสิงคโปร์ จะเสนอขายหุ้น INTUCH 257.1 ล้านหุ้น มูลค่ารวม $517 ล้านเหรียญ หรือราว 31,000 ล้านบาท ในราคา 60.5-62.0 บาทต่อหุ้น

ด้านสำนักข่าว Businesstimes รายงานเช่นกันว่า กองทุนเทมาเสก แอสเพนโฮลดิ้งส์ และแอนเดอร์ตัน อินเวสเมนต์ ของสิงคโปร์ ได้ปรับพอร์ตขายหุ้นรายการใหญ่ของ INTUCH เป็นจำนวนเงินสูงถึง 15,600 ล้านบาท หรือคิดเป็น 8.02% ของหุ้นบริษัทอินทัชทั้งหมด ซึ่งการซื้อขายในครั้งนี้นับเป็นการซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีนี้ ซึ่งจากการซื้อขายดังกล่าวทำให้หุ้นอินทัชปรับตัวลดลง แต่หุ้น INTUCH ได้ปรับเพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 27% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่านักลงทุนกลุ่มใดเป็นผู้ซื้อหุ้นดังกล่าว

ทั้งนี้ INTUCH เป็นบริษัทโฮลดิ้งส์ ที่ถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท แอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เจ้าของบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของไทย และบริษัทดาวเทียมไทยคม จำกัด (มหาชน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO