logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ฮือฮา! 3 เจ้าแม่ตะเคียนทองให้เลขเด็ด!!

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานก่อนวันหวยออก ที่วัดเนินแสงทอง ม.7 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีชาวบ้านนับสิบคนฮือฮาได้เลขเด็ดจากต้นตะเคียนที่วัดเนินแสงทองหลังจากมีคนดวงดีมาขอพรได้เลขเด็ดมาแก้บน

จึงพากันออกจากบ้านมาขอเลขเด็ดที่วัดกันกว่าสิบคน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังวัดดังกล่าวพบกับกลุ่มชาวบ้านนับสิบคนกำลังจุดธูปควันตลบ เพื่อขอเลขเด็ดจากเจ้าแม่ตะเคียนทองภายในวัดในศาลเอนกประสงค์หลังเล็ก มีต้นตะเคียนขนาด 2 คนโอบวางอยู่ในศาลาจำนวน 2 ต้น พบมีเครื่องบวงสรวงเป็นชุดไทยหลากสี 6-7 ชุด ,ดอกไม้สด,ผลไม้ ,น้ำเขียว น้ำแดง โดยตะเคียนในศาลาแต่ละต้นนั้นมีความยาว4-5 เมตร

ชาวบ้านตั้งชื่อให้ว่าเจ้าแม่สไบทองเจ้าแม่กรองแก้ว และ เจ้าแม่สร้อยทอง 3 พี่น้อง วางเรียงกันอยู่และยังมีครกไม้สีดำ พร้อมสากสมัยโบราณ อยู่อย่างละ 1 อัน ชาวบ้านต่างพากันโจทย์ขานกันไปต่างๆนาๆ ถึงอภินิหาร เรื่องที่มีคนนอกพื้นที่มาทำบุญที่วัดและขอโชคจากต้นตะเคียนชาวบ้านคุยกันว่า วานนี้มีคนที่เคยมาทำบุญที่วัดนี้ได้เลขเด็ดจากเจ้าแม่ตะเคียน

หลังทราบข่าวจึงออกมาจุดธูปกราบไหว้เพื่อขอเลขเด็ดดูบ้าง และได้ยินมาหลายครั้งว่ามีคนมาทำบุญที่วัดได้เลขเด็ดหลายครั้ง ครั้งนี้ได้ยินแล้วอดใจไม่ได้จึงอยากเสี่ยงโชคดูบ้างเผื่อจะมีโชคลาภบ้างและทุกคนที่มา ไม่ลืมที่จะพากันทั้งโรยแป้ง-ลูบ, ใช้มือถือบันทึกส่องดูเลขเด็ดเพื่อความชัวร์ตามที่ได้ยินมา

ชาวบ้านบอกว่างวดนี้คนมาขอเลขเด็ดได้ไปเลขสวยมาก 365 ซึ่งปรากฎให้เห็น 3 จุดที่
ต้นตะเคียน จุดแรกที่ส่วนต้นเห็นเป็นเลข 3ตรงกลางเลข 6 และส่วนท้าย 5

นางสมหมาย ยศจังหรีดชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่า ประวัติต้นตะเคียนที่เห็นนี้พบเห็นเมื่อปี พ.ศ.2553 ที่คลองข้างหมู่บ้านตอนนั้นชาวบ้านพากันไปดูสามีบอกให้เอามาไว้ที่วัดนี้ ต่อมาถูกเลขเด็ดมาหลายงวดเหมือนกัน แต่ก็ไม่อยากชี้นำให้กับใครๆ ตนได้เลขเด็ดไปก็มาแก้บนด้วยน้ำเขียวน้ำแดงบางคนซื้อชุดไทยมาถวาย ทุกคนใช้โทรศัพท์มือถือมาส่องหาดูเลขเด็ดกันทุกคนคิดว่างวดนี้จะมีโชค

Themes
ICO