Thailand

ก.พาณิชย์ จับมือเอกชน ชวนช็อปผลิตภัณฑ์อีสาน สร้างรายได้ชุมชน

พาณิชย์ ดึงภาคเอกชน และห้างค้าปลีก จับคู่เจรจาการค้า สนับสนุนสินค้าท้องถิ่น สร้างรายได้ให้ชุมชน ชู "อุบลโมเดล" เป็นจังหวัดต้นแบบ 

วันที่ 7 ส.ค. นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดงาน “E-San Organic & Natural Shop” ระหว่างวันที่ 5-9 สิงหาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น สร้างรายได้ให้ชุมชน ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นแหล่งผลิตสินค้าอินทรีย์ที่สำคัญของประเทศ มีผลิตภัณฑ์ทางด้านอินทรีย์จากพืช ประมง ปศุสัตว์ ที่หลากหลายและมีศักยภาพ สามารถสร้างรายได้ประชาชนอย่างยั่งยืน ซึ่งท่านรองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้มอบนโยบายให้ผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ในการเสริมเศรษฐกิจฐานราก สร้างเศรษฐกิจท้องถิ่นให้มั่งคง เน้นย้ำให้พาณิชย์จังหวัดต้องทำหน้าที่เซลส์แมนนำสินค้าในพื้นที่ เชื่อมโยงภาคเอกชน และแพลตฟอร์มออนไลน์ มาใช้ และช่วยปิดการขายให้ประชาชน

ด้าน นายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัด กล่าวว่า เพิ่มเติมว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ได้คัดเลือกสินค้าโดยได้แบ่งกลุ่มสินค้าออกเป็นประเภทต่างๆ ประกอบด้วย 1.กลุ่มอาหาร มีทั้งผลผลิตทางการเกษตร และเกษตรแปรรูป เช่น ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ แป้งมันสำปะหลังอินทรีย์, ผักออร์แกนิค, ผลไม้, อาหาร, ประมง, อาหารสุก เป็นต้น 2.กลุ่มเครื่องดื่ม เช่น น้ำผักและผลไม้ 3.กลุ่มเครื่องแต่งกาย เช่น ผ้าฝ้ายออร์แกนิค ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ ผ้าฝ้ายย้อมคราม และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประดับตกแต่งประกอบการแต่งกายที่ทำจากวัสดุทุกประเภทเพื่อความสวยงาม เป็นต้น 4.กลุ่มของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้ใช้หรือตกแต่งประดับในบ้าน สถานที่ต่างๆ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เป็นต้น และ กลุ่มที่ 5.สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เช่น เครื่องสำอางสมุนไพร

ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรม, การแสดงดนตรีและศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Maccabi entered the Champions League without 11 players due to covid. UEFA allows you to play if there are 13 players from the application
Ole Gunnar Solskjaer: De Gea saved us for years, Henderson did the same today. Lingard played well
The semed said goodbye to Barcelona: Thank you for the opportunity to realize the dream. Eternally grateful
Juve have leased Morata from Atletico for 10 million euros with the right to buy out for 45 million
Barcelona and Atletico have agreed a move for Suarez (Fabrizio Romano)
At the 1950 world Cup, Amateurs from the United States beat England. The coach of the Americans compared their players to sheep, and the author of the winning goal went missing
Dan Henderson made his debut for Manchester United at the age of 23. He made 141 appearances on loan