logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

คลิป ตร.โคราชรับส่วย โอละพ่อ หลังคนขับ 6 ล้อ รับทำผิด ผ่าไฟแดง

คลิปตำรวจโคราชรับส่วยแลกใบขับขี่ โอละพ่อ หลังคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ พาเมียพบ ตร.ยอมรับทำผิดกฎจราจร แจงเงิน 200 มอบให้ ตร.ไปเสียค่าปรับแทน ด้าน ผกก.จราจร สภ.เมืองโคราช เผยเมียรถบรรทุกเข้าใจผิด คิดเป็นการเรียกรับผลประโยชน์ จึงแอบถ่ายคลิปก่อนเผยแพร่ลงโซเชียล   

จากกรณีสื่อโซเชียลแชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกลุ่มงานจราจร สวมหมวกนิรภัยสีขาวหมายเลข 6651 ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีขาว ทะเบียนตราโล่ กำลังยืนคุยกับชายวัยกลางคน บริเวณด้านหน้ารถยนต์ที่จอดอยู่ชิดขอบทางริมถนนท้าวสุระ ช่วงทางลงสะพานข้ามทางรถไฟหัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีการยื่นธนบัตรมูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยื่นใบอนุญาตขับรถยนต์ให้คืนก่อนจะพับธนบัตรใส่กระเป๋ากางเกงด้านซ้าย จากนั้นได้ขับขี่รถแยกย้ายกัน ตลอดความยาวประมาณ 1.48 วินาที เป็นลักษณะแอบถ่ายคลิปอยู่บนตัวรถพร้อมพูดว่า "นี่นะคะ ขอสองร้อย, มาคนเดียวก็เอิ้น (เรียก) เอาเงิน บอกว่าฝ่าไฟแดง, มันบ่แม่น ดอกหัวหน้าเอ้ย" 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.62 พ.ต.ท.โกสินทร์ สะอาดวงศ์ รอง ผกก.จราจร สภ.เมือง นครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ว่า ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวเป็นผู้ใต้บังคับบัญชารับผิดชอบงานจราจร พื้นที่บริเวณทางแยกหัวทะเล หรือสามแยกจักราช ถ.ราชสีมา-โชคชัย ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยประมาณช่วงเย็นวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีรถบรรทุกหกล้อกระทำผิดกฎหมายจราจร ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรหรือฝ่าไฟแดง จึงรีบขับรถจักรยานยนต์ออกติดตามเป็นระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร จึงสามารถไล่ตามมาทัน และได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถชิดขอบทาง ผู้ขับขี่ได้ลงมาจากตัวรถและยื่นใบอนุญาตขับรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับรถบรรทุกที่ติดตั้งเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางของรถ (GPS) ให้ตรวจสอบ ส่วนเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ชี้แจงพฤติการณ์การกระทำผิด แต่ผู้ขับรถอ้างต้องรีบไปส่งสินค้า ก่อนจะยื่นธนบัตรรวมเป็นเงิน 200 บาท ให้เจ้าหน้าที่ไปเสียค่าปรับแทนที่ สภ.เมือง เมื่อเสร็จภารกิจจะกลับมารับใบเสร็จ ช่วงระหว่างการพูดคุยกันนั้น คาดเป็นเมียที่นั่งอยู่ด้านหน้าแอบบันทึกคลิป และไม่ได้ยินเสียงการพูดคุย จึงมโนเป็นการเรียกรับผลประโยชน์ นำไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดีย 

อย่างไรก็ตามหลังจากโซเชียลมีการแชร์คลิปดังกล่าว นายสุรเดช บุญใจ คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ พร้อมภรรยา ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ณ์ที่ปรากฏตามคลิป เนื่องจากพึ่งทราบว่าภรรยาเป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าว โดยไม่ทราบข้อเท็จจริง และนำคลิปไปเผยแพร่ โดยตนขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ชี้แจงพฤติการณ์การกระทำผิดและยึดใบขับขี่ แต่ตนรีบไปส่งสินค้า ก่อนจะยื่นธนบัตรรวมเป็นเงิน 200 บาท ให้เจ้าหน้าที่ไปเสียค่าปรับแทนที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และเมื่อเสร็จภารกิจจะกลับมารับใบเสร็จ แต่ก็มาเห็นคลิปปรากฎในสื่อโซเชียลเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO