‘คณะราษฎร’ พร้อม – แดงก้าวหน้า ตั้งเวทีคู่ขนาน-เปิดร้านนวด ‘มวลชน’ อุดหนุนหน่วย ‘ซีไอเอ’ หน้าเรือนจำ คึกคัก

สืบเนื่องจากกรณีภาคีนิรนาม จัดกิจกรรม “นอนแคมป์ไม่นอนคุก” เพื่อกดดันเรียกร้องให้มีการปล่อยบุคคลที่ถูกจับกุมตัวไว้ในเรือนจำ โดยมีการผลัดกันปราศรัยและกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องในคืนวันที่ 23 ตุลาคม ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นั้น

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในช่วงเช้าผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงปักหลัก บริเวณทางเท้าริมถนนงามวงศ์วาน โดยมีการเปิดการจราจรตามปกติ หลังจากในค่ำคืนที่ผ่านมา มีการตั้งเวทีปราศรัยและชุมนุมบนถนนฝั่งหน้าเรือนจำ ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมยังคงพักผ่อน การ์ดผู้ชุมนุมได้เตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมในวันนี้ โดยมีการเปิดเพลงสร้างบรรยากาศอย่างต่อเนื่อง

เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะราษฎรได้เตรียมตัวทำกิจกรรม โดยมีการเขียนข้อความบนป้ายผ้าขนาดใหญ่ ระบุข้อความ “lll คณะราษฎร lll” โดย 3 ขีด หมายถึงสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ต้านเผด็จการ พร้อมทั้งมีการนำสแลน ที่ล้อมเป็นแคมป์ให้ผู้ชุมนุมพักผ่อน เมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคม ออกไป ก่อนจะนำกรวยจราจรมาตั้งปิดถนน 2 เลน โดยมีการ์ดผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุม และผู้ที่สัญจรไปมาโดยผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางมาสมทบ บางส่วนนำแผ่นรองนั่งมาปูเพื่อจับจองพื้นที่หน้าเวที ท่ามกลางดนตรีแนวร็อก-ฮาร์ดคอร์ ที่เปิดคลออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมบางส่วนได้เดินเลือกซื้ออาหารจากหน่วยรถเข็น “ซีไอเอ” มานั่งรับประทาน นอกจากนี้ยังมีสินค้าจากคณะราษฎร อาทิ เสื้อ ต้านเผด็จการ ให้มันจบที่รุ่นเรา หมวก ผ้าคาดหัว สามนิ้วตบ เข็มกลัด-สติ๊กเกอร์หมุดคณะราษฎร มาวางจำหน่ายท้ายแนวการชุมนุม อีกด้วยขณะเดียวกัน ท้ายขบวนคณะราษฎร มีการตั้งเวทีคู่ขนาน โดย กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 พร้อมติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ระบุข้อความ “ให้มันจบที่รุ่นเรา” เวทีนี้ไม่มีแกนนำ โดยมีการเปิดเพลงของกลุ่มคนเสื้อแดง กระหึ่ม ใกล้กันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดร้านนวดตอกเส้น โดยคนเสื้อแดง มีพนักงานทำความสะอาดของ กทม.เป็นลูกค้า นวดผ่อนคลายภายหลังจากกวาดพื้นที่ให้ผู้ชุมนุมคณะราษฎร นอกจากนี้ ยังมีรถสุขาจอดให้บริการผู้ชุมนุม จำนวน 3 คัน

เวลา 16.15 น. นายอาเล็ก โชคร่มพฤกษ์  ศิลปิน นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ทำการแสดงสด โดยขับร้องบทเพลงเกี่ยวกับการต่อสู้ของคนเสื้อแดง

เวลา 16.30 น. ผู้ปราศรัยรวมตัวกันเพื่อวางแผนการจัดกิจกรรม ด้านหลังของเวที ขณะที่การ์ดผู้ชุมนุมเตรียมพร้อมใส่ปอกแขนและทำการนัดหมาย ทั้งนี้ การจราจรยังคงสัญจรได้ตามปกติ

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon