Thailand

มวลน้ำไหลสมทบพุน้ำร้อนหินดาด ท่วมหนักสุดครั้งใหญ่กาญจนบุรี - น้ำป่าทะลักท่วมวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ เริ่มคลี่คลาย แต่มวลน้ำไหลสมทบพุน้ำร้อนหินดาด ท่วมหนักสุดครั้งใหญ่ 

ความคืบหน้ากรณีที่เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากทะลักจากลำห้วยกุยมั่ง เข้าท่วมในเขตพื้นที่หมู่ 6 หมู่ 7 และหมู่ 8 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อย่างรวดเร็ว และเข้าท่วมพื้นที่วัดป่าผาตาดธารสวรรค์ (สาขาที่ 5 วัดสังฆทาน) ซึ่งระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ต้องรีบเข้าพื้นที่เพื่อช่วยขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ (24 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมบริเวณวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ ได้ลดระดับลง จนเกือบจะเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้ช่วยกันเก็บกวาดและความสะอาด รวมทั้งขนย้ายสิ่งของกลับที่เดิม พร้อมกับทำแนวกระสอบทรายกั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบริเวณโรงครัว และศาลาหอฉัน ที่ตั้งอยู่ริมลำห้วย


จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่า สิ่งปลูกสร้างที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงแต่อย่างใด 

ขณะที่สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากที่พุน้ำร้อนหินดาด พบว่า ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อช่วงเช้าอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมวลน้ำจากวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ ได้ไหลมากสมทบจนส่งผลให้ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยปกติหากมีฝนตกลงมาในพื้นที่ต่อเนื่องในลักษณะเช่นนี้ ก็มักจะเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ่อน้ำพุร้อนเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุด

  โดยบ่อน้ำพุร้อน ที่มีจำนวน 5 บ่อ ถูกน้ำท่วมจนจมมิด ดังนั้นทาง อบต.หินดาด ก็จะทำการปิดบริการนักท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราวต่อไป จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และหากระดับน้ำลงลดแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะได้เข้าทำความสะอาดก่อนจะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกครั้ง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Troy deeney: I was called a black asshole, and social media said it wasn't racist. Do companies even want to change this?
Miralem Pjanic: Sorry didn't trust the players at Juventus. It's a shame when people are judged incorrectly
Wenger on why he didn't mention Mourinho in the book: he Didn't want to talk about Jose, Klopp or Pepe because they are still working
The perfect project to lose money. An idea for dreamers. Tebas on the European Premier League
The Catalan authorities refused to postpone the referendum on a vote of no confidence in Bartomeu. It will be held on November 1-2
La Liga President on Messi's departure: It won't be a drama for us. And his reputation will suffer
Ronaldo is a fan of the UFC. Rooting for Khabib, training with Conor, signed up for all the top fighters