Thailand

“น่าน”ไฟเขียวเปิดโรงแรมทั้งจังหวัดได้แล้ว หลังต้องปิดสกัดโควิดยาวกว่า 2 เดือนน่าน – จังหวัดน่านออกประกาศยกเลิกคำสั่งปิดโรงแรมสกัดโควิด ไฟเขียวให้เปิดบริการทั้งจังหวัดแล้ว ขณะที่ผู้ประกอบการเร่งทำความสะอาด รร.ทุกซอกทุกมุมก่อนเปิดรับคนเข้าพักพรุ่งนี้ เผยบางแห่งเตรียมห้องกักตัวด้วย


วันนี้(19 เม.ย.) นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ประกาศยกเลิกการปิดโรงแรม ทั้ง 60 แห่ง ทั่วจังหวัดที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจตามกฎหมายว่าด้วยพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ.2547 ทุกประเภท รวมถึงสถานประกอบการที่ให้บริการที่พักลักษณะเดียวกัน แต่ทุกโรงแรมต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด คำสั่งและมาตรการในการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และลงทะเบียนผู้เข้าพักอย่างละเอียด

หลังมีประกาศดังกล่าวออกมา หลายโรงแรมต่างเร่งให้พนักงานช่วยกันทำความสะอาด เตรียมพร้อมเปิดให้บริการกันทันที เช่น โรงแรมมีมีอาร์ อ.เมืองน่าน ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดเล็ก 30 ห้อง ที่ต้องปิดบริการเพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด ตามประกาศของจังหวัดมานานกว่า 2 เดือน วันนี้ทุกคนต่างช่วยกันเร่งทำความสะอาดและฆ่าเชื้อภายในห้องพัก ทั้งที่นอน โต๊ะ เก้าอี้ รวมไปถึงระเบียงและราวบันได เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการได้ทันทีในวันรุ่งขึ้น ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกัน เพื่อความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เข้าพัก


นายชนมภูมิ สะลีวงค์ ผู้จัดการโรงแรมมีมีอาร์ บอกว่าช่วงที่ต้องปิดโรงแรม มีลูกค้าโทรฯติดต่อเข้าพักจำนวนมาก แต่ก็ต้องปฏิเสธไปตามมาตรการป้องกันของจังหวัด กระทั่งมีประกาศให้เปิดบริการ ทางโรงแรมจึงเร่งทำความสะอาดสถานที่-ฆ่าเชื้อทุกจุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า

สำหรับมาตรการป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาดหลังเปิดให้บริการ นอกจากลงทะเบียนผู้เข้าพัก สอบประวัติการเดินทางเบื้องต้น วัดอุณหภูมิ เจลล้างมือแล้ว ทางโรงแรมฯยังได้ใช้เครื่องอบโอโซน เพื่ออบฆ่าเชื้อโรคภายในห้องหลังลูกค้าเข้าพักอีกด้วย ส่วนเครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว ก็จะซักและอบด้วยความร้อนแทนการตาก รวมทั้งทำถังขยะถุงสีแดงไว้ให้ทิ้งขยะที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ อย่างหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค และจัดเตรียมห้องพักแยกพิเศษไว้สำหรับกักตัว กรณีพบผู้เข้าพักมีอุณหภูมิร่างกายสูงผิดปกติ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจโรคด้วย

อย่างไรก็ตามคาดว่าหลังเปิดให้บริการในช่วงแรก จะยังไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการมากเหมือนเช่นที่ผ่านมา แต่จะเป็นลูกค้าที่ต้องเดินทางเข้ามาทำธุระและติดต่อด้านธุรกิจค้าขายเป็นส่วนใหญ่เท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

After football, Buffon will return to school. He once faced prison for a false diploma
Ronaldo scored the first goal for Juventus from a free kick. There were 43 attempts
Ronaldo is the first in 59 years to score 25 goals for Juventus in Serie A in a single season
Sulscher on 5:2 with Bournemouth: I am happy with the energy of Manchester United and the goals scored. It was a match for the fans
Rashford on 5-2 with Bournemouth: it's Important to push on until the end of the season. Exciting time
⛔ This is the first League of Armenia was stopped because of dogovornjakah. Banned 5 clubs and 58 people (45-for life)
Greenwood scored 15 goals in a season and became the youngest Manchester United player with such a result in 37 years