Thailand

นาทีชีวิต 2 ตำรวจทางหลวงช่วยหนูน้อยน้ำลายฟูมปากหมดสติส่งโรงพยาบาลปลอดภัยสระบุรี - นาทีชีวิต 2 ตำรวจทางหลวงช่วยหนูน้อยวัย8ขวบน้ำลายฟูมปากหมดสติส่งโรงพยาบาลปลอดภัย

วันนี้( 26 พ.ย.) จากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pasit Rotsuttwan ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว นาทีที่ 2 ตำรวจทางหลวงช่วยชีวิตนำเด็กหญิงวัย8ขวบส่งโรงพยาบาล อย่างปลอดภัยซึ่งเด็กวัย 8 ขวบมีอาการ น้ำลายฟูมปาก ชักกระตุกและหมดสติเป็นนาที่ชีวิตที่ใจหายกับการขับรถที่เร่งรีบโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้เปิดเสียงพูดผ่านไมล์ขอทางรถที่อยู่ด้านหน้าให้ช่วยหลบเนื่องจากมีคนป่วยในรถตำรวจทางหลวง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ1(สถานีตำรวจทางหลวงสระบุรี) ริมถนนพหลโยธิน ต.หินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี พบ ด.ต. ธงชัย เอื้อสามาลย์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ และส.ต.อ.วัชรา คำจุมจัง มาลย์ (คนขับ) ตำแหน่ง ผบ.หมู่ เล่าให้ฟังว่าขณะที่ตนขับรถทางหลวงรหัส 1218 ออกตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายลักลอบตัดสายไฟบริเวณริมถนนบายพาสพระฉาย ฝังตะวันออกปรากฏว่าไม่พบผู้ก่อเหตุจึงได้กลับรถเพื่อจะวิ่งกลับสถานีตำรวจทางหลวงสระบุรี(ต.หินกอง)

ขณะขับรถอยู่บนถนนพหลโยธินช่วง กม.100 ได้สังเกตเห็นมีรถเก๋งจอดข้างทางแล้วมีผู้หญิงโบกรถขอความช่วยเหลือหน้าตาตื่น จึงได้จอดรถช่วยเหลือพบเด็กผู้หญิงวัย 8 ขวบ นอนอยู่ภายในรถเก๋งคันดังกล่าวอาการหมดสติ ขากระตุก น้ำลายฟูมปาก ตนจึงรีบอุ้มนำตัวเด็กขึ้นรถตำรวจทางหลวงพร้อมกับป้า นั่งที่เบาะหลัง และรีบขับรถนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางตน เปิดเสียง ขอทางตลอดเวลา เพื่อขอทางให้รถด้านหน้าหลบชิดซ้ายเนื่องจากในรถมีคนป่วย มีป้าของเด็กคอยปลุกเด็กตลอดเวลาและร้องไห้แต่เด็กก็ยังอาการไม่ดีขึ้น ด.ต. ธงชัย เอื้อสามาลย์ กล่าวว่าได้นำเด็กส่งโรงพยาบาลมิตรภาพเพราะเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ต่อมาทราบว่าเด็กคนดังกล่าวอาการปลอดภัยแล้วก็รู้สึกดีใจมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาพบ น.ส.ธัญวลัย โรจน์สุทธิวรรณ อายุ38ปี เป็นป้าของเด็กหญิงปันปัน เป็นชาว ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอหนองแค เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุเกิดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. 63 เวลา11.00 น. ตนได้พาหลานและญาติไปกลางเต้นท์นอนที่ ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และได้เดินทางกลับบ้านที่ตำบลห้วยขมิ้น อ.หนองแค จู่ๆเห็นน้องปันๆ ตัวกระตุกหลายครั้งและมีน้ำลายฟูมปากหมดสติตนจึงรีบจอดรถเข้าข้างทางและเรียกน้องปันๆ ก็ไม่ตื่น จึงปั๊มหายใจ(CPR)แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นจึงโทรศัพท์ไปยังศูนย์กู้ชีพ 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือแต่ตนตกใจบอกพิกัดที่จอดรถอยู่ไม่ถูก

ขณะนั้นตนเห็นรถของตำรวจทางหลวงวิ่งผ่านมาพอดีจึงโบกมือให้ตำรวจทางหลวงเข้าช่วยเหลือโดยมีตำรวจทางหลวงช่วยอุ้มน้องปันๆขึ้นรถตำรวจทางหลวง ตนได้นั่งรถตำรวจทางหลวงไปกับน้องปันๆด้วยซึ่งระหว่างทางตนได้เรียกน้องตลอดเวลา และบางครั้งเหมือนน้องจะหยุดหายใจ และวันที่เกิดเหตุเป็นวันเกิดของน้องปั้นๆพอดี ตนรู้สึกดีใจมากที่น้องปลอดภัยและตนต้องขอ ขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทั้ง 2นายที่เข้าช่วยเหลือน้องปันๆถ้าไม่ได้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงช่วยเหลือแล้วน้องอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว โดยน้องปันๆรักษาตัวที่โรงพยาบาลมิตรภาพและส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสระบุรีโดยหมอระบุว่ามีเส้นประสาท1เส้นที่ทำให้เกิดอาการชักเกรงโดยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นช่วงเวลานอนหลับ แต่ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Brandt was not close to joining Arsenal. Borussia will not let him go in the winter
Pogba to discuss contract extension with Manchester United: I'm going to talk to the club. I want to win
Manchester United defender Tuanzebe was subjected to racist abuse after the defeat to Sheffield United
Barca's acting president refuses to buy the player
Atletico defender Perez could move to Cadiz. He's on loan in Granada
Rio Ferdinand: Manchester United were gloomy and at times lifeless against Sheffield Wednesday. Instability is not something that wins the Premier League
The rotor is signed goalkeeper Khabarovsk SKA Obukhov. He has 7 games to zero in the season of the FNL