logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

นำมือฆ่าตายายทำแผนรับสารภาพชิงทรัพย์ ท่ามกลางเสียงสาปแช่ง หวิดถูกประชาทัณฑ์

นำ’ไอ้พงษ์’ทำแผนประกอบฆ่าชิงทรัพย์ ตา-ยาย รับสารภาพต้องการทรัพย์สินได้เงินสดไปกว่า 1หมื่นบาท ท่ามกลางเสียงสาปแช่งไทยมุง หวิดถูกประชาฑัณฑ์ หลังก่อเหตุได้ขี่ รถ จยย.หลบหนีพาเมีย –ลูกไปเช่าโรงแรมที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พฤติกรรมคนร้ายโหดเหี้ยมเคยฆ่าพี่ชายแท้ ของตัวเองตายมาแล้วเพิ่งออกจากคุกมาก่อคดีอีก ลูกผู้ตายขอให้ลงโทษประหารตายตามกัน

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากกรณี2สามีภรรยา คือนางบุญหลาย จอมวัน อายุ 62 ปี และ นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 68 ปี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าร้านขายของชำ ซึ่งเป็นบ้านเช่า ของทั้งคู่ จากนั้นได้เคาะประตูบ้านเช่าที่เปิดเป็นร้านค้าขายของชำ เรียกขอให้เปิดร้านซื้อเหล้า ก่อนจะใช้สายไฟ พัดลมรัดคอ พร้อมใช้มีด ปอกผลไม้ แทง-ปาดคอ 2 ผัวเมีย จนเสียชีวิตคาห้องเช่าที่เปิดเป็นร้านค้าขายของชำทั้งคู่ แล้วอาศัยช่วงมืดค่ำ ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามถนนสายสุวรรณศร (ประจันตคาม-กบินทร์บุรี) หรือ สาย 33 ก่อนมีเพื่อนบ้านได้กลิ่นศพ เปิดห้องเช่าออกดูพบศพสองสามีภรรยาตายสภาพศพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมานานกว่า 3-4 วัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานมาจากเหตุความแค้นส่วนตัว หรือ อาจเป็นการชิงทรัพย์ โดยหลังเกิดเหตุพบมีเพื่อนบ้าน ในห้องเช่าแถวเดียวกันห้องที่ 12/12 ทราบว่าชื่อนายสมพงษ์ ภูถนนนอก อายุ 29 ปี ชาว อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้พาครอบครัวหายไป

สถานที่เกิดเหตุห้องแถวเช่าปูนชั้นเดียว หมู่บ้านหนองตาหนวด ตรงข้ามโรงเลื่อยจักรศรีประจันตคาม หมู่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนกำเร่งติดตาม จากสัญญาณเบสโทรศัพท์มือ ของคนร้าย นายสมพงษ์ ภูถนนนอก อายุ 29 ปี เลขที่ 25/2 หมู่ 11 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา โดยสืบทราบว่า นายสมพงษ์ ได้พาภรรยา พร้อมบุตรสาววัย 5 เดือน ขับรถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิรุ่นมาโคร มาเช่าโรงแรมบดินทร์ทิพย์ หมู่ 7 ต. ท่าตูม อ. ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม ช่วงหัวค่ำวานนี้ ( 15 ส.ค.) พบของกลางรถ จยย.คันก่อเหตุ ,อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืนแบบลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด และ เสื้อลายพรางทหารตัวที่สวมก่อเหตุ ตามที่ได้นำเสนอโดยต่อเนื่องนั้น

เวลา 08.00 น. พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนนะ พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรัลจิต เจือจุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูภรภาค 2 และ นายชวนินทร์ วงศ์สถิติจิรกาล นายอำเภอประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เดินทางมาที่ สภ.ประจันตคาม จากนั้นได้ร่วมสอบปากคำนายสมพงษ์ ตัวผู้ก่อเหตุ ใช้เวลานานกว่า 30 นาทีเศษ จากนั้นได้นำผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ไปชึ้จุดทิ้งกระเป๋าคาดเอวของเจ้าทรัพย์ที่ชิงทรัพย์ไป ที่ริมถนนสายสุวรรณศร (ประจันตคาม – กบินทร์บุรี)แต่ไม่พบ

ต่อมาเวลา 10.00 น.ได้นำตัวนายสมพงษ์ ตัวผู้ก่อเหตุ ทำไปแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ห้องแถวเช่าจุดเกิดเหตุ ริมถนนสายสุวรรณศร (ประจันตคาม –กบินทร์บุรี) หรือ สาย 33 ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่กว่า 50 คน มุงดู หลายคนต่างจะโกนสาปแช่ง จากนั้นประชาชนที่มามุงดูโกรธแค้น พากันกรูเข้ามาเพื่อจะทำร้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกันไว้ได้ทัน ซึ่งมีกำลัง นปพ.อาวุธครบมือคุ้มกันกว่า 50 นาย กระจายกำลังป้องกันอย่างหนาแน่นรอบบริเวณ จนกระทั่งทำแผนเสร็จใช้เวลานานกว่า 60 นาที จึงนำตัวกลับ

โดยการทำแผน ได้ให้นายสมพงษ์ ผู้ก่อเหตุ แสดงขั้นตอนในการลงมือ เริ่มจากมาเคาะประตูห้องเช่าของผู้เสียชีวิต โดยขอซื้อเหล้า แต่นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 68 ปี เจ้าของห้องไม่ขายเนื่องจากนายสมพงษ์ยังติดหนี้เก่าค่าเหล้าอยู่ จนนายสมพงษ์ เกิดความโมโหได้ใช้มีดปลอกผลไม้ที่เตรียมมาแทงเข้าใต้กกหูขวาของนายสมบูรณ์ล้มลงทั้งยืน พร้อมปลดกระเป๋าเงินที่คาดที่เอวไป มีเงินสดกว่า 1หมื่นบาทเศษ เป็นช่วงที่นางบุญหลาย จอมวัน อายุ 62 ปี ภรรยาของนายสมบูรณ์ตื่นมาพบเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือสามี และพยายามจะร้องให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือ โดยได้ดึงเสื้อนายสมพงษ์คนร้าย และนางบุญหลายล้มลง นายสมพงษ์ได้เอามือล็อคคอพร้อมใช้สายไฟพัดลมรัดคอจนหมดสติจากนั้นได้มีดปลอกผลไม้ที่เตรียมแทง –เชือดคอนางบุญหลายจนเสียชีวิตเป็นรายต่อมาทั้ง ผัว –เมีย ก่อนที่จะไปเอารถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิรุ่นมาโคร ของตนเองในห้องเช่า ห้องที่ 12 ขับออกมาจอดหน้าห้องเกิดเหตุ และ ล็อคห้องเช่าตา-ยายปิดไว้ ก่อนอาศัยความมืดหลบหนีไปตามถนนสายสุวรรณศร ไปเช่าห้องพักที่โรงแรมบดินทร์ทิพย์ หมู่ 7 ต. ท่าตูม อ. ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรีพร้อมภรรยาและบุตรสาววัย 5 เดือนเศษ จนถูกติดตามจับกุมได้จากสัญญาณเบสโทรศัพท์ดังกล่าว

พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายก่อนลงมือก่อเหตุ ได้ดื่มเหล้าก่อน ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปหมื่นกว่าบาท แรงจูงใจคือประสงค์ต่อทรัพย์ -ติดหนี้ ที่ติดค่าเหล้าไว้กว่า 1,000 บาท ก่อนหน้านี้คนร้ายเคยมีคดีความ ฆ่าคนตายมาก่อน เพิ่งพ้นโทษ และมีภรรยา เพิ่งคลอดบุตรสาววัย 5เดือนเศษ ผู้ต้องหารับสารภาพข้อกล่าวหาทั้งหมด คือต้องการชิงทรัพย์ ส่วนภรรยาไม่เกี่ยวข้อง เป็นผู้ลงมือเพียงคนเดียว ก่อนหลบหนีไป ที่อำเภอศรีมหาโพธิ ทั้งนี้ไม่ได้มีเรื่องส่วนตัว ส่วนที่ต้องฆ่ายายตายอีก 1คนนั้น เนื่องจากคุณยายต้องการช่วยเหลือตาซึ่งเป็นสามี หลังยายตื่นนอนมาพอดีเลยฆ่าปิดปากโดยตั้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ และ ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนเรื่องอาวุธปืนและเครื่องกระสุน จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ภายหลัง

ด้านพลทหาร ทะนงศักดิ์ ทักษิโณ บุตรชายของตา –ยาย ผู้เสียชีวิต และลูกสะใภ้ ได้เข้าไป กล่าว ขอบพระคุณรองผู้บัญชาการภาค 2 ว่า “สามารถจับผู้ก่อเหตุได้ภายในไม่เกิน 24 ชั่วโมง ขอขอบพระคุณท่านมาก ได้ทำงานอย่างรวดเร็ว พร้อมร่วมกล่าวว่า “ ทำอะไรไม่ถูก ช็อกอยู่เพราะว่ายังโทรคุยกันกับแม่ตอนเช้า ยังโทรไปคุยกับแม่อยู่เลย ประมาณกลางคืนแม่ตาย ยังทำใจไม่ได้รู้สึกช็อก พ่อกับแม่แก่แล้ว ต่อสู้ไม่ได้อยู่แล้ว ไม่มีแรงที่จะไปสู้ แค่ผักก็ล้มล้มอยู่แล้ว ขอให้ลงโทษประหารอย่างเดียว จิตใจโหดเหี้ยมมาก เดี๋ยวออกมาก็ไปทำกับคนอื่นอีก”

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO