logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ผมรับผิด คนขับกระบะชนท้ายเก๋งยับรับโมโหจัด รอนาน เลี้ยวเข้าบ้านไม่ได้

เจ้าของโพสต์

ทั้งนี้ ตนจึงได้ขยับรถของตนไปจอดบริเวณแนวรั้วกำแพงของส่วนกลาง ซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านของคู่กรณี ซึ่งตนได้ดูอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าจุดดังกล่าวไม่ได้ขวางทางเข้าบ้านใคร และบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวก็สามารถถอยรถเข้าออกได้ก่อนที่จะให้นายวิชิต นำไปจอดต่อท้ายรถของตนก่อนที่ตนทั้งสองจะอาศัยรถของเพื่อนคนอื่นเดินทางไปร่วมงาน

กระทั่ง เวลาประมาณ 21.00 น. เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์บอกว่ารถของตนและของนายวิชิตถูกชนจึงได้รีบเดินทางกลับมา และไปแจ้งนิติของหมู่บ้านเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่ปากซอยจนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชายเดินเข้าออกมาจากบ้านหลังที่ 2 ในซอยที่เกิดเหตุก่อนที่จะชายอีก 3 คนเดินตามหลังมาพร้อมด้วยอาวุธมีดยาวเดินวนเวียน 3-4 รอบ

ไม่นานก็มีรถยนต์กระบะสีดำขับเข้ามา และถอยหลังตั้งลำก่อนที่จะขับพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งของเพื่อนตนที่จอดอยู่ท้ายรถตนอย่างแรงก่อนที่จะถอยหลังรถและพุ่งชนซ้ำอีกครั้งและขับหลบหนีออกไปทางปากซอยหน้าหมู่บ้าน

นายปรัชญา กล่าวต่อว่า ตอนหลังจึงทราบว่าคนที่ขับรถชนนั้น คือ เพื่อนของนายวรรณลภ เจ้าของบ้านที่ตนได้นำรถไปจอดตรงข้ามจึงได้เดินทางมาแจ้งความเพื่อให้ผู้ที่ก่อเหตุนั้นเข้ามารับผิดชอบกับรถทั้งสองคันที่ได้รับความเสียหาย

นายวิชิต เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ กล่าวว่า หลังจากตนมาที่บ้านเพื่อนก็ได้นำรถไปจอดบริเวณดังกล่าวตามที่เพื่อนบอกซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าบริเวณนั้นจอดได้หรือไม่ เนื่องจากไม่ใช่คนในหมู่บ้าน และก็ไม่ทราบว่านายปรัชญาเพื่อนของตนมีปัญหากับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวมาก่อน

ทั้งนี้ ตนก็อยากให้คู่กรณีออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย เนื่องจากรถของตนได้รับความเสียหายอย่างมาก ตนมองว่าคู่กรณีก็ทำมากเกินไป หากมีลูกของตน หรือมีคนอยู่ในรถอาจจะเกิดความสูญเสีย หรือมีคนบาดเจ็บโชคดีที่ไม่มีคนอยู่ในรถ แม้จะมีประกันภัยชั้น 1 แต่ก็ต้องรอคู่กรณีออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นเนื่องจากรถตนเองได้รับความเสียหายหนักมาก

เจ้าของบ้านที่รถมาจอดขวาง

มันขับเข้าบ้านไม่ได้จริงๆ 

ล่าสุด นายภัสกร เพชรชำลิ อายุ 42 ปี เจ้าของรถกระบะอีซูซุ ซึ่งเป็นคนขับรถพุ่งชน และนายวรรณลภ ปิ่นมอญ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกกล่าวหา ได้เดินทางเข้ามาที่สภ.บางปู พร้อมกับเข้าตกลงค่าเสียหายกับนายวิชิต เจ้าของรถเก๋ง

โดย นายวิชิต ได้ยื่นข้อเสนอให้นายภัสกร ซื้อรถคันใหม่ให้ หรือจะยอมชดใช้เงินค่าซ่อมเป็นเงิน 5 แสนบาท ส่วนรถกระบะเชฟโรเลตนั้น นายปรัชญาขอให้คู่กรณีซ่อมให้ตามค่าเสียหายตามมูลค่าที่อู่ตีราคา

ทั้งนี้ หลังจากทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยนานกว่า 1 ชม.แต่ก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายภัสกร และ นายวรรณลภ ข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ก่อนที่จะให้ทั้งสองฝ่ายมาทำข้อตกลงค่าเสียหายในวันอาทิตย์หน้า

นายวรรณลภ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้วานให้นายภัสกร เพื่อนขับรถกระบะอีซูซุเข้าที่หมู่บ้าน เพื่อนที่จะมาช่วยขนของที่บ้าน แต่เมื่อนายภัสกรมาถึง พบว่ามีรถทั้งสองคันจอดอยู่ในลักษณะกีดขวางทางเข้าบ้านจนทำให้นายภัสกรไม่สามารถถอยรถเข้าไปในที่จอดรถภายในบ้านได้

ต่อมาตนจึงได้ไปตามหาเจ้าของรถซิตี้ และรถกระบะที่บ้านของนายปรัชญา เพื่อที่จะมาให้ขยับรถ แต่ก็ไม่มีคนอยู่จึงได้พยายามติดตาม และสอบถามเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ว่า พบเห็นเจ้าของรถหรือไม่รวมถึงได้แจ้งเข้าไปในกลุ่มไลน์ของนิติหมู่บ้าน แต่ยังเงียบจนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชม.นายภัสกร เพื่อนของตนซึ่งจอดรถกระบะอีซูซุรออยู่นานจึงเกิดความโมโหก่อนตัดสินใจขับรถกระบะพุ่งชนท้ายเก๋งคันดังกล่าว

คนขับกระบะที่ชนรถเก๋ง

นายภัสกร กล่าวว่า ตนเป็นคนขับรถพุ่งชนจริง โดยทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และโมโหแทนเพื่อนเท่านั้น ในส่วนค่าเสียหายนั้นตนเองยินดีที่จะซ่อมรถให้ตามที่ควรเนื่องจากตนเองนั้นมีประกันประเภท 3 ส่วนในภาพที่เห็นตนเองถืออาวุธนั้นไม่ใช่มีดแต่เป็นเหล็กแป๊บ ซึ่งตนเองติดไว้ในรถอยู่แล้ว

Themes
ICO