Thailand

ผงะ! เจออุปกรณ์ผลิตอาวุธปืนหลังร้านฯ เจ้าของอ้างทำปืนลั่นใส่หัวเพื่อนบ้านดับ ตร.ค้านประกันบุรีรัมย์- ผงะเจออุปกรณ์ประดิษฐ์อาวุธปืนหลังร้านซ่อมเครื่องเสียง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ที่หนุ่มเจ้าของร้านอ้างทำปืนลั่นใส่ศีรษะและคอหญิงเพื่อนบ้านดับคาที่ ญาติวอนให้ความเป็นธรรมกับคนตาย ตร.เรียกสอบพยานเร่งหาข้อเท็จจริง พร้อมค้านประกันตัว

วันนี้ ( 28 ก.พ.) ความคืบหน้ากรณีที่ นายนิวัฒน์ บัวงาม อายุ 37 ปี หนุ่มที่มาเช่าห้องบริเวณหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เปิดร้านซ่อมเครื่องเสียง ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทำปืนแก๊ปยาวลั่นใส่ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ อายุ 55 ปี เพื่อนบ้านกระสุนเจาะเข้าบริเวณศีรษะ และลำคอรวม 4 แผล จนเสียชีวิตคาที่บริเวณหน้าร้าน หลังเสร็จจากงานแห่บุญผะเหวดแล้วมาตั้งวงนั่งดื่มเหล้ากัน เหตุเกิดเวลาประมาณ 20.00 น. คืนที่ผ่านมา (27 ก.พ.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ ร.ต.อ.อนุสรณ์ ศรีพรม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละหานทราย ได้เรียกพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นจริงหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดี อย่างไรก็ตามเบื้องต้น นายนิวัฒน์ ถูกแจ้ง 2 ข้อหา “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมคัดค้านการประกันตัว และเตรียมนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรองในวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเช่าที่เกิดเหตุที่นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหาได้เช่าเปิดเป็นร้านซ่อมเครื่องเสียง พบว่าบริเวณหลังร้านมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับประดิษฐ์ปืน และมีรอยคล้ายกระสุนปืนบริเวณพนังด้านหลังด้วยลักษณะเหมือนกับเป็นการทดลองยิงปืน ซึ่งขัดแย้งกับที่นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหาปฏิเสธไม่รู้ว่าปืนแก๊ป 2 กระบอกที่วางอยู่ในร้านเป็นของใคร กระทั่งเกิดเหตุสลดกระสุนปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านเสียชีวิต


โดย นางเนตร พลทองมาก อายุ 71 ปี เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ บอกว่า นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหาที่อ้างว่าทำปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านเสียชีวิต ได้มาเช่าห้องเพื่อเปิดร้านรับซ่อมเครื่องเสียงได้ยังไม่ถึงเดือน ซึ่งตอนที่เช่าอยู่ จะมีเพื่อนและคนรู้จักมานั่งดื่มเหล้าหน้าร้านเกือบทุกวัน รวมถึงผู้เสียชีวิตก็เห็นมาเป็นประจำ ที่ผ่านมาตนเคยมาเตือน 2 ครั้งว่าอย่าส่งเสียงดังมาก เพราะมีห้องอื่นอยู่อาศัยด้วย ล่าสุดวันเกิดเหตุมาเตือนซึ่งนายวิวัฒน์ บอกกับตนเองว่าขอวันเดียวครับยาย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ตนรู้สึกไม่สบายใจที่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นที่ห้องเช่าของตนเอง จะปรึกษากับลูกสาวอีกทีว่าจะทำพิธีเชิญวิญญาณคนตายหรือไม่อย่างไร เพื่อความสบายใจทั้งของตนเองและผู้ที่เช่าอาศัย ส่วนห้องที่นายนิวัฒน์ เช่าอยู่จะให้ย้ายออกเพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นอีก


ส่วนศพ ของ น.ส.รัตนา เหยื่อเคราะห์ร้ายที่ถูกกระสุนปืนเสียชีวิต ถูกส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ มีเพียงญาติและชาวบ้านที่ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล ขณะที่นางเอ (นามสมมติ) ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นคดีที่ตำรวจต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญ ตอนนี้ชาวบ้านหวาดกลัวไปหมดยิ่งมาเจออุปกรณ์ประดิษฐ์ปืนด้วยยิ่งไม่สบายใจในความปลอดภัย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นหรือไม่อยากให้ตำรวจเร่งสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตและครอบครัวด้วย


Football news:

Gaisca Mendieta: I hope Messi will spend his entire career at Barca. I'm sure the others would like him to test himself at another club
Messi fights with a robot, Real Madrid against 109 children, Medvedeva dances to Sailor Moon - this is the madness of Japanese TV shows
At the World Cup in Qatar in 2022, it is planned to vaccinate all participants of the tournament against coronavirus, said the Minister of Foreign Affairs of Qatar, Mohammed bin Abderrahman al-Thani
Giorgio Chiellini: If Ronaldo is a problem, then I would like to have more of those problems
Kane injured his ankle in the match against Everton
Kane became the record holder for the most goals in the Premier League for players without a title, beating Fowler
Ancelotti's 2-2 win over Tottenham: One of Everton's best home games. The fate of entering the European Cup will be decided in the last game