Thailand

“ประยุทธ์” เอาอยู่เคลียร์จบ ปรับ ครม.สกัดนักวิ่งปล่อยโผรายวัน“บิ๊กตู่” เอาอยู่เคลียร์จบ!! ปรับ ครม. สกัดนักวิ่งปล่อยโผรายวัน ขณะที่ช่วงพักเบรก “รมต.พปชร.” จับกลุ่มคุย ไร้เงา “สุชาติ-อนุชา” เดินหน้าเครียดหลังเลิกประชุม

วันนี้ (2 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างพร้อมเพรียงกันครั้งแรก หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเมื่อเข้าสู่วาระการประชุม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี รายงานว่า คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รักษาการตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม รักษาการตำแหน่ง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โดยนายกฯ แจ้งในที่ประชุมว่า “ผมจะพิจารณาให้เร็วที่สุด” โดยไม่ได้มีการพูดในรายละเอียดเรื่องวันและเวลา ในการปรับ ครม.ว่า จะเสร็จสิ้นในช่วงไหน ทั้งนี้ ในช่วงท้ายการประชุม นายกฯ สั่งการว่า รัฐบาลต้องโปร่งใส ไม่ทุจริต ตรวจสอบได้ และขอให้ทุกคนร่วมมือกัน เราเป็นรัฐบาล เป็น ครม.ที่เข้มแข็ง เป็น ครม.สร้างชาติอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงพักเบรกการประชุม เป็นที่น่าสังเกตว่า บรรดารัฐมนตรีต่างเดินทักทาย อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ยืนจับกลุ่มพูดคุยกันต่างจากทุกครั้ง นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปหารือร่วมกันในห้องพักรับรอง ประมาณ 15 นาที อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ไม่ได้ร่วมวงพูดคุยกับใคร และหลังเสร็จการประชุมก็ได้เดินออกมาเพียงลำพังด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ล่าสุด พล.อ.ประวิตร ได้ส่งรายชื่อให้นายกฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร และแกนนำในพรรคพลังประขารัฐ (พปชร.) ได้มีการหารือกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้ไม่มีการเคลื่อนไหว วิ่งเต้นเหมือนช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่พรรคร่วมรัฐบาล นายกฯได้หารือกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลไปแล้วด้วยตนเอง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านเช่นกัน โดยไม่มีพรรคไหนแสดงเจตนารมณ์ที่จะขยับเก้าอี้รัฐมนตรีในสัดส่วนของตนเอง ยกเว้นพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีตำแหน่งว่างลง


Football news:

Messi has not scored against Real Madrid since May 2018
Zinedine Zidane: Real Madrid beat Barca deservedly. You can't blame everything on the judge
Ronald Koeman: The referee should have taken a clear penalty. But Barca will have to accept it again
Sergi Roberto on Braithwaite's fall: I was surprised that the referee immediately said that nothing had happened. He did not address VAR
Ex-referee Iturralde Gonzalez believes there was a penalty on Braithwaite. Andujar Oliver thinks not
Casemiro got 2 yellow cards in a minute and will miss Real Madrid's game with Getafe
Nacho about 2:1 with Barca: It was like a final, a very important victory. But Real Madrid still have a lot to do