logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ปริศนาคลุมเครือ "ควงปืน ปล้นบ่อน" เล่นละคร วางยา หรือหวังตบหน้าใคร

ถึงแม้ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการป้องกันและปราบปรามบ่อนการพนันในประเทศไทย โดยเฉพาะเขตพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ทว่ายังมีเจ้าหน้าที่นอกหน่วยบุกเข้ามาจับกุมอยู่เป็นระยะๆ กระทั่งล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เหมือนจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะสื่อกระแสหลักออกมาตีข่าวคนร้ายบุกเข้าไปในบ่อนเขตพื้นที่ สน.บางเขน เขตรับผิดชอบกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 

ต่อมาผู้สื่อข่าวหลายสำนักได้รับคำตอบถึงกรณีดังกล่าวจาก พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ซึ่งมีการปฏิเสธว่ายังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว อยู่ระหว่างให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใด และอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของใครกันแน่ หลังจากนั้นจะรายงานให้ทางผู้สื่อข่าวทราบอีกครั้ง อีกด้านหนึ่งกระแสข่าวสะพัดว่า เรื่องดังกล่าวได้เงียบลงไปแล้ว เนื่องจากเป็นความขัดแย้งภายในระหว่างเจ้าของบ่อนและนักพนัน แต่ขณะนี้เคลียร์เรื่องทุกอย่างลงตัวแล้ว 

ชายหัวโล้นมีลายสักตั้งแต่บนศีรษะและลำตัว ได้โพสต์ภาพถ่ายใบหน้าตัวเอง ช่วงเวลา 13.54 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม 2562 พร้อมระบุข้อความว่า "ชีวิตผมไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ผมแค่ไปเอาเงินคืน ก็ต้องตามที่ผม ครอบครัวผมไม่เกี่ยว ตราหน้าผมไว้เลย ผมอะเด็กสายไหม เงินแค่นี้ท่านไม่สะดุ้งหรอก ท่านก็คิดซะว่าทำบุญ"

เรื่องแดงแจ่มแจ้งขนาดนี้ ตำรวจต้องออกมาแอ็กชั่น ชี้แจงชัดได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว เป็นบ่อนการพนันที่ลักลอบเปิดให้ประชาชนเข้าไปเล่นพนัน อยู่ในพื้นที่ "สน.บางเขน" พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.2 ประชุมเพื่อหาเบาะแสข้อมูลสถานที่ที่มีการลักลอบตั้งบ่อนการพนัน ตลอดจนขยายผล นายทุน ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง และผู้ที่กระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลให้พื้นที่เปิดเผยทางลับ ทุกอย่างเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด ผู้ก่อเหตุเป็นเน็ตไอดอลที่ใช้ชื่อว่า”เสือ ดุสิต” โด่งดังในโซเชียล หลังจาก "นายเสือ" หรือ "เสือ ดุสิต" เข้าไปเล่นพนันไฮโลที่บ่อน "เฮีย ต." ย่านสะพานใหม่ และเล่นเสียไป 4 แสนบาท จากนั้นนายเสือจับได้ว่าเจ้ามือเล่นโกง นายเสือจึงเกิดความแค้น กลับบ้านไปเอาปืนและพาพวกมา 4 คนมาปล้นเงินที่บ่อนพนันดังกล่าวคืน ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กับชับผู้ใตับังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด ห้ามปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆ ในพื้นที่ หากพบจะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น 

ผู้ประกอบการเปิดบ่อนการพนัน ทำผิดกฎหมาย ท้าทายอำนาจรัฐอย่างชัดเจน แต่เหตุใดจึงมีผู้กล้านำภาพวงจรปิดออกมาโชว์หรา ตบหน้าตำรวจพื้นที่ และตำรวจนอกหน่วยที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องได้รับบทลงโทษจากผู้บังคับบัญชา เมื่อมีการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วพบความผิด ขัดคำสั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ได้กำชับไว้อย่างหนักแน่น

ขณะเดียวกัน "เสือ ดุสิต" นอกจากกล้ายกพวกควงปืนก่อเหตุแล้ว ยังโพสต์เฟซบุ๊กประกาศออกตัวโดยไม่กลัวว่าจะเกิดผลกระทบบานปลายตามมา  เหตุการณ์ทั้งหมดจึงสร้างความคลุมเครือในหลายประเด็น ...

ท้ายที่สุดแล้ว "เกิดอะไรขึ้นกับบ่อน เฮีย ต." กันแน่ คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปความชัดเจนอีกครั้ง หลังจับกุมตัว "นายเสือ ดุสิต" ได้แล้ว.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO