logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

"น้ำหวาน พิมรา" ไม่น้อยใจบทรองมองเป็นกำไรชีวิต

“หวานว่าเป็นความเข้ากันระหว่างหวานกับวิวมากกว่า จะเข้ากับน้องวิวเยอะสุด คอมเมดี้ตรงที่พี่สาวอะไรบ้าได้ขนาดนี้ เอาแต่ใจตัวเอง มันบงการน้อง มันรู้สึกว่าถ้าน้องไม่ทำตามที่มันต้องการถึงกับกระทืบเท้าเลยนะ เหมือนเด็กๆ เราจะเอาอะไรน้องต้องทำตามแต่ถ้าน้องจะเอาอะไรเราก็รู้สึกเราต้องให้แต่เราจะไม่ให้ดีๆ เราจะให้แบบมีเล่ห์มีเหลี่ยมกันอยู่ในพี่น้อง เป็นความสนุกที่เกิดขึ้น หวานเล่นคู่พี่ชาคริตแต่เหมือนหวานเล่นคู่กับวิวมากกว่า (หัวเราะ) วิวกับหวานเคยเจอกันบ่อยและคุณแม่น้องก็น่ารัก ก็คุ้นเคยกันจนเค้ารู้สึกเราเหมือนพี่สาวเค้าจริงๆ รักเค้าเหมือนน้องสาวไปเลย”

ด้วยบทแบบนี้ถือเป็นการปลดปล่อยอะไรบางอย่างในตัวเราหรือเปล่า

“ใช่นะ คือหวานรู้สึกว่าตัวเชอรี่ มันคือคนบ้า เรื่องนี้มีแต่คนไม่เต็มมาเจอกัน มันเหมาะกับความตลก คือทุกคนมีคาแรกเตอร์ที่ตลกมาก แม้กระทั่งวิว ชาคริต หรือเด็กๆ พี่คริต พี่ท็อป-ดารณีนุช พี่ตั๊ก-บริบูรณ์ ในเรื่องนี้มีเสียงพิเศษที่ครีเอตขึ้นมาสำหรับบทนี้ของเค้า แค่ฟังก็ขำแล้ว หวานไม่เคยเข้าฉากกับพี่ท็อป จนวันนึงได้เข้าฉาก ทำไมพี่ท็อปทำไมเสียงแบบนี้ หวานยังหลุดขำเลยเพราะตอนซ้อมพี่เค้าไม่ได้ใช้เสียงโทนนี้ เป็นเสียงตลก ก็มีถามพี่ท็อปไม่เจ็บคอเหรอ พี่ท็อปบอกเจ็บมากจะตายอยู่แล้ว (หัวเราะ) หวานมาถ่ายละครเรื่องนี้ มันสนุก

แล้วเชื่อคนดูก็น่าจะได้รับความตลกแต่ไม่ได้เป็นตลกไร้สาระ ทุกๆตัวละคร ทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันมีเหตุและผล มีความตลก มีความดราม่าด้วยเบาๆ เล่นเองขำเอง พี่ปลา ผู้กำกับ บรีฟให้เล่นแบบนี้ จนเราถามจริงเหรอ? หวานว่าทำให้หวานกล้าที่จะเล่นคอมเมดี้เพราะหวานไม่เคยเล่นคอมเมดี้ แต่ช่วงนี้ถ่าย 2 เรื่อง บางทีเราติดคาแรกเตอร์นึงมากอง พี่ปลาจะคอยสอนว่า รถที่เราขับนั่งแหละคือศูนย์บัญชาการของเราที่เราจะทิ้งตัวละครหรือใส่ตัวละครเข้าไป ทิ้งไว้ในรถอย่าเอามันติดไปไหนด้วย พี่ปลาถนัดคอมเมดี้ เราเชื่อมือเราเชื่อใจเค้า เราเล่นตามที่เค้าบอก มันตลกจริงๆ ขนาดหวานดูมอนิเตอร์ยังส่ายหัวเลย”

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

หวานเคยกระทืบเท้าเป็นเด็กๆกับพี่กวางมั้ย

“กับพี่กวางเคยทำบ้างแต่ไม่สำเร็จ เหมือนเค้าไม่ค่อยชอบแบบนี้ มุกนี้ใช้ไม่ได้ อยากได้อะไรให้พูดดีๆ เคยใช้ มุกกระทืบเท้าลองทำแล้วไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ (หัวเราะ) สมัยเด็กเคยทำ กับคุณแม่จะไม่ค่อยกล้าแต่ถ้ากับคุณพ่อจะมีอีกคาแรกเตอร์นึง เมมโมรีเก่าๆดึงมาใช้ได้บ้าง มีเชื้ออยู่บ้างค่ะ (หัวเราะ)”

ถือว่าบทเรื่องนี้หวานออกน้อยแต่ได้มากอยู่นะ

“หวานมองเป็นกำไร ได้ร่วมงานกับมืออาชีพ ก่อนหน้านี้หวานเล่นเรื่องเลือดข้นคนจาง ทุกคนก็รอเมื่อไหร่หวานจะออกมา เวลาหวานรับเล่นละคร หวานไม่ได้ดูว่าอุ๊ยตายกี่ตอน คำนวณตัวเลขในหัว ไม่ได้เป็นแบบนั้น ถ้าบทที่เราเล่นเป็นตัวให้เรื่องมันเกิด มันมีเส้นเรื่องของมัน ร่วมงานกับทีมงานที่น่ารัก คุ้นเคยกันอยู่แล้ว พี่ปลาจดๆ จ้องๆ จะได้ร่วมงานกันนานมาก พอชวนปุ๊บหวานไม่ลังเล รับเลย ถึงบทของหวานจะออกน้อยแต่ก็เป็นบทที่สำคัญ ในทุกๆตัวละครก็มีความสำคัญหมด ไม่ได้ซีเรียสบทจะต้องมากจะต้องเยอะ 24 ตอนจะต้องมี 20 ไม่จำเป็น เรื่องที่แล้ว เลือดข้นฯได้ร่วมงานกับพี่ย้ง ถึงบทจะออกท้ายแต่มันมีเหตุก็ดีใจ หวานรับงานจะดูแบบนี้มากกว่า”

นอกจากละครก็ยังจับงานพิธีกรด้วย

“ใช่ค่ะ รายการ คุณนายจ่ายตลาด ช่อง อมรินทร์ทีวี ที่เป็นรายการ ประจำ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ ได้เที่ยวที่แปลกๆ ถ้าเราไปจังหวัดนี้ปกติคงไม่ได้ไปที่นี่หรือบางทีเราไม่มีโอกาสไปจังหวัดนี้ ไม่ได้อยู่ในแผนที่ท่องเที่ยว เราไม่รู้เลยจังหวัดนี้มีอะไรจนเราได้ไปถ่ายรายการ ได้เข้าไปที่แปลกๆ เป็นกำไรชีวิตของหวาน ทุกครั้งที่ไปถ่ายรายการเหมือนเราไปเที่ยวมากกว่า”

มีมั้ยเราไปทำงานแล้วกลับไปเที่ยวซ้ำ

“มีค่ะ เยอะแยะเลย อย่างสุโขทัย เชียงใหม่ ไปบ่อย บางทีเราก็ชวนครอบครัวไปเที่ยว จนเพื่อนไปเที่ยวจังหวัดไหนจะถามไปที่นี่กินอะไรดี กลายเป็นกูรูเรื่องกินไปเลย หนึ่งอย่างที่ชอบเราได้ไหว้พระในที่ต่างๆ แทบจะครบแล้วทุกๆ จังหวัดที่เราไป รู้สึกว่าบางคนมีสตางค์คงไม่ได้ไปเที่ยวแบบเรา บางทีนั่งรถจากเมืองออกไปอีก 80 โล คนที่ตั้งใจพักผ่อนมีเวลาแค่ 2 วัน 3 คืน คงไม่ถ่อไปกันขนาดนั้น”

งานเพลงล่ะจะมีโอกาสกลับมารวมตัวกันอีกมั้ย

“ถ้าจะยากสุดแล้วเพราะแก้วอยู่อเมริกา ปักหลักที่โน่นถ้ามีงานเค้าก็กลับมา ช่วงปลายปี มีคอนเสิร์ตหวานกับพี่พิม แก้วไม่ได้กลับมา เวลามีปัญหา พี่พิมกับแก้วจะเป็นคนพยุงปีกซ้ายขวาเป็นแบบนี้มาตลอด 20 กว่าปีแล้ว อย่างช่วงที่ผ่านมาหวานเจอปัญหาเยอะ เจอข่าวเยอะแยะมากมาย คือ หนึ่งเพื่อนหวานไม่เคยถาม พี่พิมกับแก้วไม่เคยถามแต่ประคองกันไป รู้สึกหวานผูกพันกับพี่พิมกับแก้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทำงานด้วยกัน ในชีวิตจริงเรารักกันไปแล้ว ขอบคุณในความเป็นซาซ่าจับคนสามคนมาเจอกัน จนหวานได้พี่ได้น้อง เป็นเหมือนครอบครัว เรารู้เลยว่าถ้าเราไม่มีปัญหาเราจะไม่รู้เลยใครที่อยู่ข้างเรา แต่สองคนนี้จะอยู่ข้างๆเราตลอด ถึงแม้จะไม่ได้ทำเพลงด้วยกันไม่เป็นไร แต่มิตรภาพยังอยู่ยังหนาแน่น หนักแน่นเหมือนเดิม”

คบกันจนใกล้จะแต่งงานยังต้องปรับจูนกันอีกมั้ย

“ทุกวันค่ะเพราะว่า คือเราพื้นฐานมาจากเพื่อน พอเพื่อนเปลี่ยนมาเป็นแฟน และกลายมาเป็นคนที่จะมาแต่งงานกันเพราะฉะนั้นสเต็ปเปลี่ยนค่อนข้างเร็วๆ ปุ๊บๆ พอเป็นเพื่อนอย่างนึง พอมีเรื่องอะไรเราเป็นเพื่อนก็จะไม่โกรธ พอเป็นแฟนเริ่มมีความจุกจิก พอจะแต่งงานกันมันเริ่มมีรายละเอียดเพิ่มขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ยังปรับจูนกันอยู่เรื่อยๆ”

ฤกษ์แต่งสรุปลงตัวหรือยัง

“พ.ค.63 ค่ะ ส่วนวันที่เรามีเลขในใจแต่เรากำลังส่งให้ อ.เชียงดูอยู่ค่ะ พี่กวางวันไหนก็ได้ขอแค่ระบุว่าอยากได้วันเสาร์ หวานก็ถามทำไมถึงอยากได้วันเสาร์ เค้าบอกว่า วันศุกร์รถติดวันอาทิตย์จะรีบกลับเพราะคนจะต้องไปทำงานแต่เช้าวันจันทร์ เลยเป็นวันเสาร์สะดวกกว่า ซึ่ง พ.ค. มีไม่กี่เสาร์ สถานที่แล้ว น่าจะเป็นโรงแรม W อยู่สาทร จัดงานวันเดียวจบ อยากให้มันออกมา คลาสสิก อบอุ่น เป็นเมมโมรีที่น่าจดจำ”

มีธีมงานอะไรเป็นพิเศษ

“เรื่องธีมเป็นพี่กวางคิด เค้ายังไม่ไฟนอล สรุปออกมา ทุกอย่างดำเนินการไม่ค่อยได้ เป็นศิลปินก็ต้องคิดนานนิดนึง ส่วนหวานจะดูเรื่องชุด พรีเวดดิ้ง การ์ด ส่วนพี่กวางคิดธีม เรื่องชุดหวานก็ได้ของ พี่ปลา ฟินาเล่ ดูแลทั้งคู่ อย่างที่เห็นเราไปลองชุดกัน อันนั้นไม่ใช่ชุดจริง ให้รู้ฟีลแบบนี้ สิ้น ก.ย. พี่ปลาจะเริ่มทำชุดให้หวานแล้ว จะมีถ่ายพรีเวดดิ้งกันต่อไป ทั้งหมดก็จะ 5 ชุด ชุดเช้า ชุดไทย ชุดหมั้น ชุดแถลงข่าว มีหลายอย่างที่เป็นรายละเอียด”

พอมีแพลนจะแต่งงานต้องแยกบ้านแยกครอบครัวล่ะ

“โชคดีที่บ้านใกล้กันมากๆ แค่กลับรถไปก็ถึงแล้ว ตัวหวานอาจจะไม่ชินอยู่บ้านเดียวกับคุณพ่อคุณแม่มาจนถึงปัจจุบัน ตื่นมาเจอกันทุกวัน ค่อยๆปรับกันไป อย่างหวานกำลังจะแต่งงานในวัยที่ช้าแล้ว เราอยู่บ้านกับพ่อกับแม่มานานมากกว่าคนอื่น ไปถามเพื่อนๆก็แต่งตอนอายุ 30 เราล่วงมาขนาดนี้ อายุ 34 แล้วมันก็ช้าไปแล้ว อยู่กันมานานก็ติด ยังบอกพ่อกับแม่เลยว่าวันนึงไม่มีงานจะกลับมานอนเล่นที่บ้าน ทำให้เป็นปกติ กลับไปนอนบ้านบ้าง”

ความเป็นแม่ศรีเรือนล่ะ

“คุณแม่กำลังใส่ให้เต็มๆเลย ก่อนหน้านี้หวานไม่ได้คิดจะต้องแต่งงาน มันอยู่นอกเหนือที่เราคิดเอาไว้เพราะฉะนั้นเราเริ่มฝึกตัวเองอยู่ อย่างเวลาไปกินข้าวบ้านพี่กวางจะเก็บจานล้าง ทำความสะอาดให้ พยายามฝึกอยู่ ทำอาหาร คุณแม่ก็สอนอยู่”

พอลองโดนแซวมั้ย

“โดนแซวค่ะ เพื่อนก็แซว คุณแม่ก็แซว แม่บอกพี่กวางเลยว่าลูกแม่ทำอะไรไม่เป็นเลยนะ ก่อนจะเอาไปอยู่ด้วยต้องรับรู้ก่อนนะ ช่วงนี้คุณแม่เลยไม่ให้พี่เลี้ยงทำอะไรให้เท่าไหร่ ไหนลองทำซิ เราไม่ชินมันนานมาแล้วต้องใช้เวลาปรับเปลี่ยนกันนิดนึง (หัวเราะ)”

มองใครเป็นเพื่อนเจ้าสาว

“พี่พิม กับแก้วแน่นอนเลยและมีเพื่อนที่โรงเรียนด้วย ทุกคนก็ยินดี เพื่อนก็งงว่าหน้าอย่างหวานเหรอจะเป็นแม่บ้าน ดูถูกกันใหญ่เพราะเค้ารู้ไง (หัวเราะ) หวานพยายามอยู่ แม่พี่กวางเห็นหวานปอกแอปเปิ้ล ปอกผลไม้ เค้ารู้สึก อุ้ย ระวัง คือดูรู้ว่าปอกไม่ค่อยเป็น วันก่อนปอกมะม่วงให้แม่พี่กวางก็ช้ำไปทั้งลูก ฝึกอยู่ค่ะ เชื่อว่าผู้หญิงมีสัญชาตญาณก็น่าจะฝึกกันได้”

หลังจากแต่งเตรียมตัวมีลูกเลยมั้ย

“ยังค่ะ ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้ ทำหน้าที่ตรงนี้ก่อน ส่วนตรงนั้นยังเป็นเรื่องของอนาคตแต่ไม่ถึงขนาดจะมีหรือไม่มี ขอใช้ชีวิตคู่ไปเที่ยว ไปทำอะไรของเราให้มันแฮปปี้ก่อน กว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้”.

ทีมข่าวบันเทิง

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO