logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

"พิธิวัต" พูดถึงการจับคู่ "สารัช" ในแดนกลางทีมชาติไทย

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางสายลุยของทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจถึงการประสานงานแดนกลางกับ สารัช อยู่เย็น จนผลงานออกมาประทับใจแฟนบอล...

วันที่ 13 ต.ค. พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล ห้องเครื่องทีมชาติไทยจากสโมสร สิงห์ เชียงราย ยุไนเต็ด มองว่าด้วยสไตล์ที่แตกต่างกัน เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ตนเอง และ สารัช อยู่เย็น จับคู่เล่นร่วมกันในแดนกลางได้ดี พร้อมเชื่อมั่นศักยภาพทีม ในเกมที่เตรียมพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่มจี

พิธิวัต และ สารัช ถือเป็นคู่มิดฟิลด์ตัวหลักในยุคของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น และ ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลพอสมควร ในการเล่นร่วมกัน ตั้งแต่ช่วงคัดบอลโลก 2 นัดแรก ที่เปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 และ บุกถล่ม อินโดนีเซีย 3-0 ยาวมาถึงเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดกับ กาบอง

พิธิวัตต์ กล่าวถึงการทำงานร่วมกับ สารัช ว่า “พี่ตังค์ (สารัช อยู่เย็น) เป็นรุ่นพี่ที่ดีมากครับ จะคอยสอนผมอยู่ตลอด ไม่ว่าจะในสนาม หรือ นอกสนาม โดยรวมการเล่นร่วมกับ พี่ตังค์ ก็ถือว่าลงตัวครับ แต่ก็ต้องทำให้ดีขึ้นกว่านี้ ดังนั้น ส่วนตัวผม ยังต้องพยายามเรียนรู้ และ คอยปรับให้เข้ากับ พี่ตังค์ ต่อไปครับ”

“จริงๆ ผมดู พี่ตังค์ มาตลอดครับ เพราะ พี่ตังค์ ติดทีมชาตินานแล้ว และ ใฝ่ฝันว่าอยากจะเล่นร่วมด้วยสักครั้ง พอมีโอกาส ผมก็พยายามปรับตัวให้ดีที่สุด ส่วนหนึ่ง ที่ทุกอย่างดูลงตัว ก็น่าจะเป็นสไตล์ที่ต่างกัน แต่เข้ากันครับ พี่ตังค์ จะเป็นกองกลางที่มีเทคนิค และ ออกบอลดี ส่วนผมก็จะเป็นสไตล์บู๊ วิ่งไล่บี้ ที่ช่วยให้ พี่ตังค์ เล่นได้อิสระขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่างที่บอก ผมยังอยากทำให้ดีกว่านี้ และ พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ”

“ส่วนเกมคัดบอลโลกนัดต่อไปกับยูเออี พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งครับ แต่ผมก็เชื่อในศักยภาพทีมเราว่า สามารถสู้ได้ครับ ถ้าเราช่วยกัน และ เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากฝากแฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้เราเยอะๆ ครับ แน่นอน เราหวังว่าจะคว้า 3 คะแนนให้ได้ครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Themes
ICO