Thailand

"ธนกร" สวน "เทพไท" ทำเป็น ส.ส.เทวดา ตอกกลับเห็บหมา ระวังโดนถอนหงอก

"ธนกร" สวน "เทพไท" ทำตัวเป็น ส.ส.เทวดา ดูแคลนคนอื่น ทั้งที่ตัวเองยังไร้มารยาทในฐานะพรรคร่วม รบ. แขวะเอาตัวเองให้รอดจากคดีอาญาก่อนดีกว่า เหน็บแรงจนตรอกต้องยอมขอโทษ "ยิ่งลักษณ์" ปม ว.5 ตะเพิดเป็น ส.ส.ฝ่ายค้านอิสระ อย่าทำ ปชป.มัวหมองเพราะความปากพล่อย 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนไม่ได้พูดให้ร้าย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้เกิดความเสียหาย แต่พูดด้วยความให้เกียรติ ซึ่งเป็นการชี้แจงข้อเท็จจริงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีนโยบายมากมายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ไม่ได้มีแค่เรื่องความสงบเหมือนที่นายอภิสิทธิ์ พูด ที่สำคัญตนไม่ได้พูดถึง นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เลยแม้แต่นิดเดียว ทั้งนี้ตนเข้าใจว่า นายเทพไท อยากเอาใจ นายอภิสิทธิ์ แต่ก็ควรดูข้อเท็จจริงก่อน พูดจาด้วยเหตุด้วยผลไม่ใช่ออกมาดูถูกดูแคลนคนอื่น ทำตัวเป็น ส.ส.เทวดา แตะต้องไม่ได้ ตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนรู้นิสัย นายเทพไท ดี เพราะที่ผ่านมาเป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล แต่ไร้มารยาททางการเมือง ออกมาดิสเครดิต พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ตลอดเวลา อ้างว่าทำเพื่อประชาชน ทั้งที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับนายเทพไทเลย

นายธนกร กล่าวต่อว่า ถ้าคิดว่าตัวเองแน่จริงได้เป็น ส.ส.เพราะตัวเอง ไม่ใช่เพราะพรรค ก็น่าจะออกไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ จะได้ไม่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นสถาบันทางการเมืองที่ประชาชนชื่นชมมานานต้องมัวหมองไปด้วย เพราะความปากพล่อยของคนเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม ที่ นายเทพไท ดูถูกดูแคลนตนสารพัดนั้น ตนไม่ได้ถือสาอะไร เหมือนสุภาษิตเล่นกับหมาหมาเลียปาก นายเทพไทเป็น ส.ส.มาหลายสมัย เอาเวลาไปคิดดีกว่าว่าที่ผ่านมาได้ทำอะไรเพื่อพัฒนา จ.นครศรีธรรมราช อย่างที่ควรจะเป็นบ้าง หรือจำได้แต่ข่าวแย่งเพื่อนพี่น้องในพรรคตัวเอง เพื่อส่งคนในครอบครัวลงเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช และถูก กกต.แจกใบแดง วันนี้ นายเทพไท จึงไม่ควรคิดที่จะไปสอนใคร กลับไปสอนคนในครอบครัวให้รอดจากคดีทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ นายเทพไท พาดพิงตนว่าแทงหวยผิด กระโดดออกจากกลุ่ม 4 กุมาร หวังกลับไปกลุ่มสามมิตร ซึ่งเป็นจำพวกนักการเมืองที่ใช้ทฤษฎีเห็บหมา หมาตัวเดิมตายเห็บก็กระโดดไปหาหมาตัวใหม่นั้น ตนเข้ามารับใช้ประเทศชาติและประชาชน ทฤษฎีเห็บหมาของนายเทพไทคงต้องเก็บไว้ใช้กับตัว นายเทพไทเองจะดีกว่า นักการเมืองอย่างนายเทพไท ตนไม่เคยให้ราคา อยู่ในประเภทปากกล้าขาสั่น พอถูกฟ้องหมิ่นประมาทแทบคลานไปขอโทษ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีคดี ว.5 โฟร์ซีซั่น เสียชื่อ ส.ส.ฝีปากกล้าหมด อยากให้ดูนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯเป็นตัวอย่าง ซึ่งตนให้ความเคารพเสมอมา และตนก็ไม่ได้เป็นนั่งร้านให้ระบอบทักษิณเหมือนที่นายเทพไทกล่าวหา วันหลังจะด่าใครก็หัดทำการบ้านบ้าง ถ้าไม่อยากถูกเด็กเมื่อวานซืนถอนหงอกเอา อย่างไรตามตนเคารพผู้อาวุโส ผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่เคยก้าวล่วงถึงพรรคประชาธิปัตย์ ที่ผ่านตนพูดจาภาษาดอกไม้ สุภาพตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริง ไม่เคยใส่ร้ายบิดเบือนข้อเท็จจริง ไม่เคยโจมตีใครก่อน นายเทพไทอุตส่าห์ได้เป็น ส.ส.ก็ควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้นักการเมืองรุ่นหลังบ้าง เพราะเห็นว่าเดือน ส.ค.นี้มีคดีต้องขึ้นโรงขึ้นศาล จะส่งผลถึงตำแหน่ง ส.ส.ด้วยหรือเปล่า ก็ยังไม่รู้หัดตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาบ้างก็ดี.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Gattuso on the match with Barca: Napoli will climb Everest
Lampard about the game with Bayern Munich: the History of the games, when everything changed. Chelsea needs to be trusted
Zinedine Zidane: I am the coach of Real Madrid until something extraordinary happens
Varan on relegation from the Champions League: This is my defeat. It is a shame for the partners
Guardiola on the conversation with Zidane: He congratulated me on La Liga and asked about my family. I hope one day we can have dinner and talk about everything
Sarri on the future: I Don't think bosses make decisions based on one match. They will appreciate the whole season
Levandovsky's transfer to Borussia was considered a mistake. He flogged the moments and lost the competition to a future Spartak player