ทนมานานจนถึงวันที่ไอดอลสาว อร BNK48-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ประกาศว่าจะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว กับการถูกคุกคามทางเพศมาเป็นเวลานาน โดยล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์เผยข้อความหื่นที่ได้รับมานาน ที่ไม่ใช่แค่ตนแต่สมาชิกในวงต่างก็เจอกันถ้วนหน้า พร้อมประกาศเตรียมดำเนินคดีแล้ว

“อยากรู้มั้ยว่าสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวันคืออะไร….
ฝากกดรีพอร์ตด้วยนะคะ เจอมานานมากแต่อดทนมาตลอด นี่คือแอคแรกที่ออกมาเปิดเผยนะคะ ถ้าแอคอื่นยังส่งมาอีกจะเปิดเผยออกมาเรื่อยๆ ค่ะ….
อรขอโทษถ้าโพสต์นี้ทำให้ใครหลายคนเเป็นห่วงนะคะ สภาพจิตใจหนูโอเคมากค่ะ แต่แค่บางเรื่องเราก็มองข้ามมันไม่ไหวแล้ว และหนูเชื่อว่าไม่ได้มีแค่หนูคนเดียวในวงการที่โดนแบบนี้”

“ขอบคุณที่แคปหลักฐานกันมานะคะ กำลังรวบรวมหลักฐานค่ะ … แล้วก็ขอบคุณที่เป็นห่วงหนูและเมมเบอร์ในวงนะคะ ~ หนูและทางค่ายจะทำเต็มที่ค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยค่าา ~”

โดย อร ได้เผยความรู้สึกผ่านไลฟ์ใน IAM48 ถึงเรื่องนี้ว่า ตนได้มีการปรึกษาผู้ใหญ่และผู้บริหารแล้ว รู้สึกว่าจะต้องทำอะไรบางอย่าง คือหนูจะดำเนินการทางกฏหมายค่ะ ภายในวันสองวันนี้ ก็ขอให้เป็นหนึ่งเคสตัวอย่างที่เขาจะได้รับรู้ว่าสิ่งที่เขาทำมันทำให้พวกเราไม่โอเคมากๆ เพราะว่า หนูก็มีโอกาสได้คุยกับน้องๆ ในวงว่ามีหลายแอคเคาท์ที่คุกคามน้องๆ หลายคน  บางคนโชว์ของที่ไม่น่ามอง คือเราไม่ได้อยากดูค่ะ

มันไม่เกี่ยวกับว่าพวกหนูแต่งตัวยังไง พวกหนูวางตัวยังไง แต่มันเกี่ยวกับการควบคุมตัวเองหรือเปล่า น้องๆ ไม่โอเคค่ะ อันนี้หนูขอพูดในฐานะผู้หญิงด้วยกัน และในฐานะเมมเบอร์ด้วยกันเอง เราจะออกมายืนหยัดและต่อสู้กับสิ่งไม่ถูกต้องค่ะ สำหรับแอคไหนที่ยังจะส่งมานะคะ ก็พิจารณาให้ดีก่อนนะคะไม่ว่าจะแอคหลุมหรือใดๆ มันสามารถติดตามได้ค่ะ

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon