Thailand

รอรี่ – โธมัส นำโปรกอล์ฟสวมเสื้อแดง-กางเกงดำ ให้กำลังใจไทเกอร์ วู้ดส์

REUTERS/Mike Segar/File Photo

รอรี่ – โธมัส นำโปรกอล์ฟสวมเสื้อแดง-กางเกงดำ ให้กำลังใจไทเกอร์ วู้ดส์

บรรดาโปรกอล์ฟชั้นนำของโลกพร้อมใจแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อส่งกำลังใจให้ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนได้รับบาดเจ็บหนักที่ขาขวาส่วนล่าง และยังไม่แน่ชัดว่าจะสามารถกลับมาเล่นกอล์ฟได้ตามปกติหรือไม่

โดยในการแข่งขันเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ รายการ “เวิร์กเดย์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งเข้าสู่รอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นั้น นักกอล์ฟหลายคนประกาศจะใส่เสื้อสีแดง กางเกงสีดำ ซึ่งเป็นสีประจำตัวที่ไทเกอร์มักถือเคล็ดสวมใส่เพื่อแข่งขันรอบสุดท้ายอยู่เสมอ นำโดยรอรี่ แม็คอิลรอย อดีตมือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือซึ่งให้สัมภาษณ์หลังเกิดอุบัติเหตุว่า สิ่งสำคัญที่สุดเวลานี้คือกาที่ไทเกอร์สามารถฟื้นตัวกลับมาได้เป็นปกติ ก่อนจะคุยกันเรื่องจะเล่นกอล์ฟได้อีกหรือไม่

ขณะที่จัสติน โธมัส โปรมือ 3 ของโลก เพื่อนสนิทของไทเกอร์ ก็โพสต์ภาพชุดเสื้อแดงกางเกงดำที่จะใส่ลงแข่งขันเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแพทริก รีด แชมป์เก่าของรายการ, คอลลิน โมริคาวะ ผู้นำหลังจบรอบสาม, แอนนิก้า ซอเรนสตัม อดีตโปรหญิงมือ 1 ของโลกชาวสวีดิช ซึ่งกำลังแข่งขันรายการ “เกนบริดจ์ แอลพีจีเอ”

ส่วนนักกอล์ฟบาราย อาทิ ไบรสัน เดอชอมโบ, แม็ตต์ คูชาร์ และเจสัน เดย์ จะใช้ลูกกอล์ฟที่เขียนชื่อ “ไทเกอร์” ในการแข่งขันแทน

สำหรับความคืบหน้าอาการของไทเกอร์ ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของโปรดังแจ้งข่าวว่า โปรกอล์ฟวัย 45 ปี ได้ย้ายไปพักรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ซีดาร์ส-ซีนายแล้ว และกำลังพักฟื้นโดยมีกำลังใจดี

Football news:

Laporta informed Tebas about the creation of the Super League 3 days before the announcement of the founding clubs. The head of La Liga gave information to Ceferin
Robert Lewandowski: I want to play for at least another five years. Now I'm in the best team in the world
Mourinho met with the players of Tottenham after the resignation and 4 hours sharply criticized their game in front of teammates
Pep Guardiola: Super League is a closed chapter. The owners of City should not apologize to me
Jorge Valdano: A 12-year-old boy now can't stand a 0-0 score for more than 12 minutes. Changes are needed
Three Euro matches will be transferred to St. Petersburg from Dublin. UEFA will announce this tomorrow
Karl-Heinz Rummenigge: The Super League was created by 12 clubs, not just Agnelli