Thailand

ระทึก ‘โจ มอนทานา’ ตำนานนักอเมริกันฟุตบอล ช่วยหลานสาวถูกลักพาตัว

โจ มอนทานา ตำนานนักอเมริกันฟุตบอล กับภรรยา ช่วยหลานสาววัยเพียง 9 เดือนจากคนร้ายที่บุกมาถึงได้บ้านและพยายามลักพาตัวเธอได้สำเร็จ

สำนักข่าว บีบีซี รายงานในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย. 2563 อ้างการเปิดเผยของสำนักงานนายอำเภอ ลอส แอนเจลิส เคาน์ตี ว่า โจ มอนทานา กับภรรยา เผชิญหน้ากับหญิงคนหนึ่งซึ่งเข้ามาในบ้านของพวกเขา แล้วอุ้มตัวหลานสาววัย 9 ขวบจากเตียงเด็ก และพยายามจะหลบหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยหญิงผู้บุกรุกเข้าไปในบ้านของสามีภรรยามอนทานาในเมืองมาลิบู ในช่วงค่ำ และอุ้มตัวหลานสาวที่กำลังหลับจากเตียงเด็ก แต่นายมอนทานากับภรรยาคือ เจนนิเฟอร์ มาเห็นเหตุการณ์ และพยายามผ่อนคลายสถานการณ์ด้วยการขอให้ผู้บุกรุกคืนตัวเด็ก

อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุดก็เกิดการต่อสู้ปลุกปล้ำกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย โดยที่คุณนายมอนทานาสามารถดึงตัวเด็กออกจากมือของผู้ต้องสงสัยได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่หญิงผู้บุกรุกจะหลบหนีจากที่เกิดเหตุ แต่ถูกตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา โดยตำรวจระบุว่าเธอชื่อ ‘Sodsai Dalzell’ และตั้งข้อหาลักพาตัวกับย่องเบา

“มันเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวมาก แต่โชคดีที่ทุกคนปลอดภัย” อดีตควอเตอร์แบ็คชื่อดังวัย 64 ปีกล่าว “เราขอขอบคุณที่เคารพความเป็นส่วนตัวของเราในเวลาเช่นนี้”

อนึ่ง นายมอนทานาเป็นนักอเมริกันฟุตบอลระดับตำนานในยุค 1980 ถึงขั้นได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่ง ควอเตอร์แบ็ค ที่ดีที่สุดตลอดการ และได้รับการจารึกชื่อไว้ในหอเกียรติยศนักอเมริกันฟุตบอล NFL เขาใช้เวลาเกือบทั้งอาชีพอยู่กับทีม ‘San Francisco 49ers’ เคยได้แชมป์ซุปเปอร์โบว์ลถึง 4 สมัย

เขายังได้รับฉายาว่า ‘เจ้าหนูจอมคัมแบ็ค’ อีกด้วย เนื่องจากในช่วงยุคทองของเขา มอนทานาทำทัชดาวน์ในนาทีสุดท้าย พลิกให้ทีมกลับมาคว้าชัยชนะได้หลายต่อหลายครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

The Messi Foundation won a lawsuit against the ABC newspaper. They wrote about the organization's tax fraud
Mbappe announced the death of 8-year-old Luca, who was battling cancer. The striker dedicated a goal to him on Saturday
Lippi finished his career as a coach. He won the 2006 world Cup with the Italian national team
Acts Kolisevski: Pirlo's perfect, because that gives us confidence. He is not afraid to produce young players
Laudrup on Hazard's injuries: it's sad to see months go by for such an outstanding player
The journalist apologized for statements to Fati: I wanted to extol the beauty of his movements
Khabib on meeting with Ronaldo: I was wondering how he keeps this fire going for 17 years. Motivation, discipline, as I understand it