Thailand

รวบแล้วโจรสาวจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส.ประจวบฯ รับติดหนี้พนัน พบก่อคดีเพียบ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายสวมชุดดำ หมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนสละชีพ ตรงกับด้านข้างศาลากลางจังหวัด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทรัพย์สิน จากนั้นคนร้ายวิ่งหลบหนีไป


โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่บ้านพักที่บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมือง พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาวส้ม ทะเบียน 6 กฬ กทม. 9163 เสื้อยืดแขนยาวและกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่าผู้ต้องหามีประวัติโชกโชน เคยทำงานโรงแรมในเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีหน้าที่นำเงินไปฝาก แต่ก็ยักยอกเงินของโรงแรมจำนวน 4 แสนบาท ต่อมาไปทำงานสถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) ที่ อ.สวี จ.ชุมพร และเมื่อวันที่ 18 ก.พ.64 ได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ได้เงินสด 28,500 บาท อาวุธปืน 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และหลบหนีมากบดานอยู่กับสามีที่บ้านพัก จากนั้นเมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุยักยอกเงินจำนวน 1.9 แสนบาท จากหัวหน้าวงดนตรี ศูนย์ฝึกสมานมิตร โดยผู้ต้องหาทำทีขอยืมโทรศัพท์จากผู้เสียหายอ้างว่าจะทำโหลดแอปฯเพื่อลงทะเบียนโครงการเราชนะ แต่แอบโอนเงินในมือถือใส่บัญชีตัวเอง เพื่อหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้ง 4 ข้อหากับ น.ส.กรรณิการ์ ศรจันทร์ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แต่ไม่ได้ทรัพย์สิน คือ 1.ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน (กรณีชิงทรัพย์รถ จยย.สกู๊ปปี้ ที่ อ.สวี จ.ชุมพร) 2.พยายามชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ธนาคาร ธ.ก.ส. (ไม่ได้ทรัพย์) 3.ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร และ 5.ลักทรัพย์ผู้อื่น (กรณีโอนเงินหนึ่งแสนเก้าหมื่น)

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้เรียกสอบปากคำพยานเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหา ล่าสุดผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุแล้ว เป็นอาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งภายหลังก่อเหตุได้นำมาทิ้งไว้ที่ไต้ต้นไม้ปากคลองบางนางรม เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ส่วนจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถยืนยัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ต้องหา โดยในวันพรุ่งนี้จะส่งฟ้องศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

Football news:

Ibrahimovic returns to the Swedish national team (FotbollDirekt)
Luka Jovic: Returning to Eintracht was the right move
Lehmann on Neuer and Buffon: There is no question of any comparison. Manuel is better by at least two heads
Pep on City spending: Manchester United always won because they spent more than others. Barcelona and Real Madrid-too
Pele: Mbappe can be my successor. I see myself in his game
Jurgen Klopp: I don't want a player who wants to leave if we don't qualify for the Champions League
PSG has reached the 100 million subscribers mark on social media