logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

รวบหนุ่มวัย 21 ปี ตระเวนลักทรัพย์ร้านกาแฟ-อาหาร เมืองโคราช 30 ครั้ง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มกราคม ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด (ก.สส.ภ.จ.) นครราชสีมา พ.ต.อ อนิวรรตน์ สุรินทร์วงศ์ ผกก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา แถลงผลการจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ หรือหนึ่ง ดีขวาน้อย อายุ 21 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 826 บ้านโนนฝรั่ง หมู่ 4 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาประกอบเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจรโดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางตู้เซฟเก็บทรัพย์สิน ธนบัตร เงินเหรียญ เสื้อผ้า ยานพาหนะและอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุลักทรัพย์

พ.ต.อ อนิวรรตน์ กล่าวว่าว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม เจ้าของร้านกาแฟ “ คาเฟ่คอร์ดยาร์ด” ตั้งอยู่ ถนน 30 กันยา ซอย 12 เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้แจ้งความร้องทุกข์ เป็นผู้เสียหายถูกทรัพย์สินประกอบด้วยเงินสดจำนวนหนึ่งและวันเดียวกันมีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในร้านกาแฟละมุน ตั้งอยู่บนถนนสุรนารายณ์ ต.บ้านเกาะ อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวน ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านกาแฟและในเส้นทางใกล้เคียง พบคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณแต่งกายด้วยเสื้อผ้าโดยปิดบังอำพรางใบหน้าและใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเป็นยานพาหนะ จึงได้แกะรอยลงพื้นที่ค้นหาบุคคลที่ใช้ยานพาหนะคล้ายคลึงกัน ประกอบกับได้รับความร่วมมือจากพลเมืองดีได้ช่วยกันติดตามแจ้งเบาะแสจนสามารถพบผู้ต้องสงสัยทราบชื่อภายหลังคือนายศักดิ์สิทธิ์ หรือหนึ่ง จึงควบคุมตัวพร้อมตรวจค้นที่บ้านพัก พบของกลางดังกล่าว เมื่อขยายผลผู้ต้องหาให้การรับสารภาพประกอบเหตุลักทรัพย์มากกว่า 30 ครั้ง เน้นร้านอาหารและร้านกาแฟในเขตเมือง ซึ่งสามารถเข้าออกง่าย กลางคืนจะไม่มีคนเฝ้ารวมทั้งได้มาใช้บริการดูลาดเลาก่อน จึงมีข้อมูลของเป้าหมายเป็นอย่างดี

ต่อมานายพิสิษฐ์ ชัยสิทธิ์ปรุ เจ้าของร้านอาหารแฮงค์โอเวอร์ ทราบข่าวได้มาดูของกลางโดยนำภาพกล้องโทรทัศน์วงจรปิดมาเปรียบเทียบ พร้องกล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุช่วงเช้าตรู่วันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้เงินสด 4 พันบาท โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ตและสุราต่างประเทศจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่า 6 หมื่นบาท ตนดำเนินกิจการมานานกว่า 4 ปี ไม่เคยถูกคนร้ายโจรกรรม แต่เหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียน ต่อไปจะไม่นำทรัพย์สินสิ่งมีค่าวางไว้ภายในร้านรวมทั้งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในรัดกุม ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไม่ปล่อยให้ลอยนวลและรู้สึกโล่งใจมาก หลังถูกก่อเหตุเกิดความหวาดระแวงจะถูกก่อเหตุซ้ำ

Themes
ICO