สสจ.อยุธยาเผยยอดผู้ติดเชื้อใน รพ.อยุธยา 18 คนเท่าเดิม ชี้ 4 คนในนี้ฉีดครบ 2 เข็มแล้ว อีก 14 คน อยู่ระหว่างรอฉีดเข็มที่ 2

วันที่ 14 มิถุนายน 64 นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงสถานการณ์ล่าสุด ของการติดเชื้อโควิด จำนวน 18 คน ในกลุ่มบุคลากรของ รพ.พระนครศรีอยุธยาว่า พนักงานขับรถของ รพ.คนแรก ที่พบว่าติดเชื้อ เพราะว่าไปประสบอุบัติเหตุบนถนน เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน และเข้ารับการรักษา จึงต้องตรวจหาเชื้อโควิด สอบสวนโรคพบว่า ติดเชื้อที่บ้านพัก จากคนในครอบครัว

และเมื่อพบว่าติดเชื้อ จึงได้รีบ ตรวจบุคคลที่สุ่มเสี่ยงสูง ในทันที อีก 109 คน โดยผลตรวจ พบการติดเชื้อ เพิ่มรวมเป็นทั้งหมด 18 คน คือพนักงานขับรถจำนวน 8 คนและ บุคลากรของ รพ.อีก 10 คน และใน 18 คนนี้ ฉีดวัดซีน ป้องกันโควิดครบ 2 เข็มแล้ว จำนวน 4 คน อีก 14 คนฉีดไปคนละ 1 เข็ม และอยู่ระหว่างรอฉีดเข็มที่ 2 และขอยืนยันว่า ไม่มีแพทย์ท่านใด ของโรงพยาบาลแห่งนี้ ติดเชื้อโควิด

ซึ่งทั้งโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่รวม 1,700 คน เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ตรวจเชิงรุกกลุ่มสุ่มเสี่ยง ไปอีก 700 คน ไม่พบการติดเชื้อเพิ่ม และในวันที่ 14-15 จะตรวจให้ครบตามจำนวน หากมีผลจะแจ้งให้ทราบในทันที อย่างไรก็ตามมั่นใจว่า ได้ควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว และผู้ที่ติดเชื้อได้นำตัวมารักษา ส่วนผู้ที่เสี่ยงสูง ต้องตรวจหาเชื้อโควิดซ้ำ ได้นำมากักตัวแล้วด้วยเช่นกัน

และขณะนี้ยืนยันอีกว่า รพ.พระนครรีอยุธยา ยังเปิดบริการตามปกติ และมีความปลอดภัยหากต้องมาใช้บริการ ส่วนบุคลากรที่ต้องกักตัว จนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้นั้น ในช่วงนี้ได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ จากโรงพยาบาลเครือข่าย ในต่างอำเภอ เข้ามาช่วยเหลือแทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – รพ.พระนครศรีอยุธยาวุ่น! บุคลากรติดเชื้อ 18 ราย

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon