Thailand

ธารน้ำใจแห่ช่วย สามพี่น้องที่ชุมพร สาวใจบุญพาเที่ยวห้าง-ซื้อจักรยาน

ธารน้ำใจจากทหาร ผู้ใหญ่ใจบุญ ช่วยเหลือ 3 พี่น้องกำพร้าพ่อ แม่ป่วยหนัก เป็นโรคฉี่หนู ติดเชื้อในกระแสเลือด อาศัยอยู่ในบ้านเพิงหมาแหงนเก่าๆ ไม่มีห้องส้วม ไฟฟ้า น้ำประปา ที่ชุมพร ล่าสุดมียอดเงินบริจาคร่วมแสนบาท

จากกรณีหนูน้อย 3 พี่น้อง เป็นคู่แฝดชาย 2 คน และน้องสาว 1 คน แฝดผู้พี่ชื่อ เด็กชายธนาพร ฤทธิอินทร์ “น้องกาน” อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6 ส่วนแฝดผู้น้องชื่อ เด็กชายธนากร ฤทธิอินทร์ “น้องกร” อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6 และน้องสาวชื่อ เด็กหญิงปรารถนา พลช่วย หรือ “น้องชิตา” อายุ 8 ขวบ เรียนชั้น ป.2 ทั้ง 3 คนเรียนอยู่โรงเรียนวัดน้อมถวาย เป็นเด็กขยันช่วยทำงานบ้าน เรียนเก่ง และช่วยแม่ปลูกผักขาย

ข่าวแนะนำ

ส่วนผู้เป็นแม่ชื่อ นางสาวปริชาติ พลช่วย อายุ 43 ปี อาชีพปลูกผักขาย ได้ป่วยเป็นโรคฉี่หนูและติดเชื้อในกระแสเลือด รักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งอาการดีขึ้นแล้ว แพทย์ให้ออกมานอนพักฟื้นตัวอยู่ในที่พักเพิงหมาแหงนเก่าๆ ที่เพื่อนบ้านให้ปลูกอาศัยอยู่ท้ายสวนในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา ต้องใช้ป่าละเมาะเป็นที่ถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ และอาบน้ำในลำห้วย ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

วันที่ 26 พ.ย.63 หลังให้สังคมได้รับรู้ มีชาวบ้านและผู้ใจบุญนำสิ่งของเครื่องใช้เครื่องอุปโภค บริโภค เสื้อผ้าชุดนักเรียนมือสองไปมอบให้ครอบครัวของ 3 หนูน้อยและผู้เป็นแม่ได้ดำรงชีพอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ ได้มี พ.ท.ปรเมท ศานุพงศ์ ผบ.กองพันทหารราบที่ 1 กองทหารราบที่ 25 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ พร้อมด้วย นายโสภณวิชญ์ สดชื่น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลวังใหม่ นำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค มุ้งสำหรับกางนอน เตาแก๊สสำหรับหุงข้าว และได้นำแพทย์สนามมาวัดไข้ ตรวจสุขภาพให้กับนางสาวปริชาติ ผู้เป็นแม่

พ.ท.ปรเมท กล่าวว่าก่อนหน้านี้ได้ให้กำลังพลลงพื้นที่มาสำรวจความต้องการของครอบครัวนี้แล้ว วันนี้จึงได้นำมามอบให้ก่อนเป็นการเบื้องต้น เพื่อใช้ดำรงชีพประจำวัน เนื่องจากเป็นห่วงเด็กๆ ที่ยังเล็ก ต้องมารับผิดชอบคอยดูแลแม่ที่ป่วยไข้ และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากยากจน ซึ่งหลังจากนี้จะไปปรึกษาหารือกับหลายฝ่ายเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

ขณะเดียวกัน นางสาวขวัญยืน สำลีว่อง อายุ 40 ปี ได้มาสอบถามความต้องการของเด็กๆ ทั้ง 3 คนว่า อยากได้อะไรมากที่สุด โดยเด็กๆ ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากได้รถจักรยาน เพื่อไว้ปั่นไปซื้อของตามร้านค้าในหมู่บ้านให้กับแม่ และปั่นไปเที่ยวบ้านเพื่อนๆ โดยนางสาวขวัญยืนจึงได้พาเด็กๆ ทั้ง 3 คน ไปเลือกซื้อจักรยานคันโปรดด้วยตัวเองที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาชุมพร และซื้อขนมที่เด็กๆ อยากกินอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าเกือบ 1 หมื่นบาท โดยเด็กๆ ทั้ง 3 คนต่างดีใจและตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เข้าไปในห้างสรรพสินค้าใหญ่ดังกล่าว เนื่องจากตั้งแต่เกิดมาเคยมีญาติพามาเที่ยวเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

สำหรับผู้ใจบุญที่บริจาคผ่านบัญชีธนาคารของผู้เป็นของแม่เด็กๆ ทั้ง 3 คน ชื่อบัญชี นางสาวปริชาติ พลช่วย บัญชีเลขที่ 020173929532 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) สาขาปฐมพร จ.ชุมพร ขณะนี้มียอดบริจาคร่วมแสนบาทแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Klopp about the game with Manchester United: Such blockbuster matches are won under the influence of the moment
Ole Gunnar Solskjaer: If the top of Everest to sit down and relax, you will die. Manchester United need to go forward
Mandzukic is close to a move to Milan. Contract - until the end of the season
Antonio Conte: Juventus are ahead of everyone in Italy, but Inter managed to close the gap
Navas on Pochettino: PSG are motivated and trying to adapt to the ideas of the coach
Çalhanoğlu and Theo had contracted the coronavirus. In Milan, Rebic and Krunic are still ill
Real Madrid gave Inter a 3-month delay on the payment of the first payment of 10 million euros for Hakimi