Thailand

ทหาร-ตำรวจ ตรวจสถานบันเทิงบนเกาะสมุยพบไม่มีใบอนุญาต จ้างพนง.อายุไม่ถึง 18 ปี นักดนตรีต้มน้ำกระท่อมดื่ม

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เวลา 00.30 น. ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 ประจำพื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นำกำลังเช้าตรวจสอบร้านอาหารชื่อ โรงเหล้าสมุย ตั้งอยู่พืนที่ ม.1 ต.บ่อผุด หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าเปิดใกล้สถานศึกษา และส่งเสียงดังรบกวนบ้านเรือนในละแวกใกล้เคียงจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน

เมื่อเข้าไปถึงพบว่าร้านดังกล่าวยังเปิดให้บริการอยู่ และมีลูกค้าเข้ามาดื่มกินอยู่ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเสียงเพลงและเปิดไฟแสงสว่าง พร้อมกับให้พนักงานประจำร้าน เด็กเสิร์ฟ และนักดนตรี รวมอยู่เพื่อทำการตรวจค้นหายาเสพติดและอาวุธ เช่นเดียวกับลูกค้าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจบัตรประชาชนว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีมาใช้บริการหรือไม่ และตรวจค้นยาเสพติด อาวุธ หลังจากการตรวจค้นตัวลูกค้าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงให้จ่ายเงินค่าอาหาร เครื่องดื่ม ก่อนให้ออกจากร้านไป

ส่วนการตรวจค้นภายในร้านและตรวจสอบพนักงาน พบน้ำกระท่อมบรรจุในขวดน้ำดื่มพลาสติกดื่มไปแล้วเหลืออยู่ครึ่งขวดตั้งอยู่ข้างร้าน ส่วนภายในห้องนอนนักดนตรียังพบหม้อต้มน้ำกระท่อม กากใบพืชกระท่อม ยาแก้ไอ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีการจ้างเยาวชนชายอายุไม่ถึง 18 ปีเข้ามาทำงานอีก 1 คน

ต่อมา น.ส.นิตยา ธิใจ อายุ 39 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน มาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่พร้อมกับรับว่าเป็นผู้ดูแลร้าน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจใบอนุญาตเปิดสถานบันเทิง แต่ไม่สามารถนำมาแสดงได้และแจ้งว่าใบอนุญาตเปิดสถานบันเทิงอยู่ระหว่างการขออนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.บ่อผุด

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.นิตยา ธิใจ อายุ 39 ปี ผู้ดูแลร้านว่า เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , จ้างเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นลูกจ้าง ส่วนนักดนตรีอีก 3 คนโดนข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Football news:

Showsport supports the journalist Ivan Safronov, accused of treason. This is a very suspicious case
Mario Gomez, Pizarro, Emre, lomberts and other heroes who finished their careers this summer
Dyer was suspended for 4 matches for a brawl with a fan in the stands
Jorginho is unhappy that he doesn't play enough at Chelsea. Sarri wants to invite him to Juventus
The crazy story of the referee who forgot the rules and gave 16 extra penalties. All because of the new rules of the series
Havertz told Bayer that he wanted to leave. Chelsea is ready to pay 70+30 million euros for it
Spartak-Lokomotiv: who will win?