Thailand

ตร.เตรียมออกหมายจับมือยิงม็อบ ชี้เหตุการ์ดอาชีวะทะเลาะส่วนตัว

ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุยิงใส่ม็อบราษฎรที่แยกรัชโยธิน ชี้ทั้งคนยิง-คนถูกยิงเป็นการ์ดทั้งคู่ไม่มีมือที่สาม เหตุจากปัญหาส่วนตัว

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 63 พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) กล่าวหลังการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีเหตุยิงกันหลังประกาศยุติการชุมนุมหน้า ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ว่า จากการสืบสวนและสอบสวนพยาน 3-4 ปาก ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ขณะนี้ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับ นายภาสพงศ์ อดีตนักศึกษาสถาบันอาชีวะย่านมีนบุรี ผู้ที่ก่อเหตุยิง ซึ่งถูกรุมทำร้ายร่างกายหลังก่อเหตุ

เบื้องต้นพบมีความผิดฐานครอบครองอาวุธปืน เนื่องจากมีหลักฐานตั้งแต่ก่อนและขณะเกิดเหตุทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลชัดเจน ส่วนอาวุธปืนที่พบเป็นปืนขนาด .38 เบื้องต้นพบว่ามีทะเบียน แต่กำลังตรวจสอบเรื่องการครอบครองและลายพิมพ์นิ้วมือ รวมถึงคราบเขม่าควัน

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำพยานทราบว่า ทั้งผู้ยิงและผู้บาดเจ็บเป็นการ์ดของกลุ่มราษฎรทั้งคู่ และได้พ้นสภาพการเป็นนักศึกษาอาชีวะแล้ว โดยสาเหตุเกิดจากปัญหาส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับเรื่องการชุมนุม

"ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มีมือที่สาม แม้การ์ดจะบอกว่าไม่ใช่เรื่องทะเลาะกันเอง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บเนื่องจากแพทย์ยังไม่อนุญาต"

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า สำหรับมาตรการป้องกันไม่ให้นำอาวุธเข้าพื้นที่ชุมนุมนั้น ตำรวจก็ต้องใช้วิธีขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุม ส่วนตำรวจเองก็จะเพิ่มความเข้มงวดในการดูแลประชาชนทุกฝ่ายที่ชุมนุม แต่คงไม่สามารถตั้งด่านตรวจค้นได้อย่างทั่วถึง แต่จะหารือกับแกนนำผู้ชุมนุมได้หรือไม่ คงไม่มีโอกาสเพราะหลายคนมีคดีติดตัวกันอยู่แล้ว

Football news:

Klopp on transfers: I can't spend money, I just give recommendations. Never made such decisions
Allegri is not on the list of candidates for the post of Chelsea coach. Tuchel is the favorite, Rangnik is the backup option
De Bruyne will miss 4 to 6 weeks due to injury. He will not play with Liverpool and Tottenham, probably
Zidane's assistant: Every defeat of Real Madrid provokes criticism. We know how to react
The hairdressers'Union criticized Promes and Labiad for celebrating a goal in the style of a haircut: They are completely out of touch with reality
Piazon about Chelsea: After 3-4 leases, I realized that this is just a business. It was hard, but I do not regret it
Liverpool's results are an anomaly. Don't be fooled by the shouting-the crisis is not so global (although it may cost the championship) Showsport's emotional reaction to Klopp's results