logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

อุทยานแห่งชาติ​น้ำตกพลิ้ว​ คุมเข้มนักท่องเที่ยวไม่ให้จับปลาพลวงหินพร้อมเอาผิดผู้ถ่ายภาพลงออนไลน์​แล้ว


จันทบุรี​- อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว​ คุมเข้มนักท่องเที่ยวไม่ให้จับปลาพลวงหินหลังมีผู้โพสต์​ภาพใช้มือช้อนปลาพลวงหินลงโลกออนไลน์จนเกิด​กระแส​วิจารณ์​วิจารณ์​อย่างหนัก​ เผยเอาผิดตามกฎหมายกับ​ผู้กระทำแล้ว​ พร้องเร่งประชาสัมพันธ์​ข้อบังคับในการเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติ

จากกรณี​ที่มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว​ ต. พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ได้โพสต์​ภาพขณะใช้มือช้อนปลาพลวงหินเล่นอย่างสนุกสนานลงบนโลกสังคม​ออนไลน์​ จนทำให้อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ต้องโพสต์เตือนนักท่องเที่ยวผ่านเพจเฟซบุ๊กของอุทยานฯ ว่าการกระทำดังกล่าว​ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎระเบียบในการดูแลสัตว์ป่าทุกชนิด รวมถึงปลาพลวงหิน

โดยได้โพสต์​ข้อความระบุว่า "ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขได้ ไม่จำเป็นต้องทำร้ายธรรมชาติ บริเวณลำธารของน้ำตกพลิ้ว มีฝูงปลาพลวงหินอาศัยแหวกว่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งปลาพลวงหินเหล่านี้เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมาก และมักจะว่ายน้ำเข้ามาทักทายนักท่องเที่ยวที่ลงไปเล่นน้ำในลำธาร​ ขณะที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว มีกฎระเบียบในการดูแลสัตว์ป่าทุกชนิดรวมถึงปลาพลวงหิน​ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ควรฝ่าฝืนกฎระเบียบกันดีกว่า"

และล่าสุดอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว​ ได้ทำการเรียกนักท่องเที่ยวที่ปรากฎในภาพมารับทราบความผิดทางกฎหมายแล้ว ก่อนเปรียบเทียบปรับจำนวน 500 บาทแล้วนั้น

ในวันนี้​ (12​ ต.ค.)​ นายพิทักษ์ อินทศร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว​ กล่าวว่าหลังเกิดเหตุการณ์​ดังกล่าวก็ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความเข้มในการดูแลนักท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงข้อกำหนดและข้อบังคับในการเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติ

 และหากพบนักท่องเที่ยวพยายามจับปลาพลวงเล่นอีกก็จะให้เจ้าหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือนในทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
Themes
ICO