Vietnam

121 nhân viên khách sạn phải xét nghiệm nCoV

Nghệ AnChiều 6/8, 121 nhân viên khách sạn Mường Thanh Phương Đông phải xét nghiệm nCoV vì từng tiếp xúc với "bệnh nhân 746" từ Đà Nẵng ra.

Sau khi Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 746", 39 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vào chiều 6/8, Sở Y tế Nghệ An đã điều tra dịch tễ người này do từng đến Nghệ An.

Là Giám đốc Trạm thu phí Tam Kỳ, ngày 24/7, anh này cùng lái xe và hai người cùng cơ quan đi ôtô riêng tới TP Vinh thuê một phòng khách sạn Mường Thanh Phương Đông, nghỉ tới ngày 27/7, sau đó trở về Quảng Nam.

Khách sạn Mường Thanh Phương Đông nằm sát vòng xuyến trung tâm thành phố Vinh, chiều 6/8. Ảnh: Nguyễn Hải.

Khách sạn Mường Thanh Phương Đông nằm sát vòng xuyến trung tâm thành phố Vinh, chiều 6/8. Ảnh: Nguyễn Hải.

Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết có 13 nhân viên khách sạn thuộc diện F1 do tiếp xúc gần với "bệnh nhân 746", 108 nhân viên khác là F2. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, ngày 7/8 sẽ có kết quả.

Khách sạn Mường Thanh Phương Đông gồm 15 tầng với trên 170 phòng ngừng đón khách từ chiều 6/8 để phun khử trùng toàn bộ khuôn viên. Ban đêm, nhiều tầng đèn vẫn sáng, dưới sân có bảo vệ, một số nhân viên ra vào.

Ngoài lưu trú ở khách sạn, "bệnh nhân 746" và hai người cùng đoàn đã ghé một quán ăn tại đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, TP Vinh. Trong bữa ăn này có thêm hai người bạn của "bệnh nhân 746" ngồi cùng mâm.

Cơ quan y tế đã xác định được 19 người là nhân viên quán và những người liên quan có tiếp xúc. Trong đó có 3 người F1, còn lại F2. Những người này đang được lấy mẫu để xét nghiệm.

Quán ăn này cũng phải ngừng đón khách, phun khử trùng. Nhà chức trách đang điều tra những người liên quan khác.

Kỹ thuật viên trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An trong lần thực hiện xét nghiệm nCoV. Ảnh: Nguyễn Hải.

Kỹ thuật viên trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An trong lần thực hiện xét nghiệm nCoV. Ảnh: Nguyễn Hải.

Từ khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng ngày 25/7, hơn 13.400 người từ các tỉnh có dịch đã trở về Nghệ An. Địa phương chưa ghi nhận ca Covid-19, nhưng đang cách ly hơn 900 người.

Bộ Y tế chiều 6/8 ghi nhận 30 ca nhiễm nCoV, trong đó 20 ca ở Đà Nẵng, 6 Quảng Nam, một Bắc Giang liên quan đến Đà Nẵng, ba ca nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng số ca nhiễm cả nước lên 747, trong đó 10 người chết.

Nguyễn Hải

Football news:

PSV for 9 million euros signed the defensive midfielder of Toulouse sanghar. They were Interested in Spartak
In the Premier League now give a penalty for almost any hit of the ball in the hand in the penalty area. Neither the players, nor the coaches, nor, it seems, the referees themselves like this
Granada's sponsor posted a picture of Joao Felix's heat map in the form of a penis after 1-6 with Atletico. Andalusians demand an apology
Safonov, Chalov and Magkeev were called up to the Russian U21 team for the matches against Estonia and Latvia
Khabib was ranked seventh in the ranking of the best-selling athletes of 2020. First place for Messi, second — for Ronaldo
Dzeko to the Juventus referee: it's always the same with them
Rhodri about 2:5 with Leicester: they were lucky. Football was unfair to Manchester City