Vietnam

4 điều “cấm kỵ” khi ăn sáng mà nhiều người không hề hay biết nên cứ vô tư mắc phải hàng ngày

Dưới đây là những thói quen ăn sáng không hề có lợi cho sức khỏe chút nào mà bạn cần thay đổi ngay từ hôm nay.

Xem Video: SÁNG SỚM NGỦ DẬY NÊN LÀM GÌ TRƯỚC LÀM GÌ SAU 90% MỌI NGƯỜI ĐỀU TRẢ LỜI SAI


1. Ăn thức ăn thừa từ ngày hôm trước

Nhiều người thường có thói quen ăn sáng bằng đồ thừa từ ngày hôm trước. Nhưng sau một đêm, đồ ăn thừa có thể sản sinh nitrit và dễ gây hại cho c‌ơ th‌ể. Thực tế, bữa sáng từ đồ ăn thừa hôm trước chẳng hề mang đến chất dinh dưỡng gì mà ăn nhiều ngày còn làm hại tới dạ dày. Ngoài ra, nitrit cũng được xếp vào bảng chất gây ung thư loại A mà bạn cần "né" tiêu thụ nếu không muốn một ngày nào đó bệnh ung thư nhen nhóm trong c‌ơ th‌ể.

2. Ăn nhẹ với bánh quy vào buổi sáng

c‌ơ th‌ể con người bị mất nước một phần sau khi thức dậy vào buổi sáng, và đồ ăn nhẹ như bánh quy là thức ăn khô nên không hề có lợi cho việc tiêu hóa. Nguyên liệu của bánh quy là ngũ cốc, tuy có thể cung cấp năng lượng trong thời gian ngắn nhưng cơn đói sẽ sớm xuất hiện trở lại. Lượng đường trong máu cũng sẽ giảm vào gần trưa nên dễ dẫn đến tình trạng c‌ơ th‌ể không đủ dinh dưỡng, gây suy giảm thể lực và dẫn đến nhiều bệnh khó lường.

3. Bữa sáng với đồ ăn nhiều dầu mỡ

Việc ăn đồ dầu mỡ vào buổi sáng có thể gây hại cho sức khỏe lá gan. Bởi đồ dầu mỡ là thực phẩm có hàm lượng chất béo cao nên rất dễ gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo có nguồn gốc từ động vật thì khả năng phân giải của gan sẽ ngày càng kém hơn so với việc tiêu thụ chất béo có nguồn gốc từ thực vật.

4. Chỉ ăn trứng uống sữa vào buổi sáng

Bữa sáng này nghe có vẻ khá tây nhưng khi kết hợp với nhau thì lại gây phản khoa học. Do vào buổi sáng, c‌ơ th‌ể con người rất cần nguồn carbs lớn để bổ sung năng lượng. Bản thân sữa và trứng tuy rất giàu protein lẫn chất béo nhưng không thể cung cấp đủ carbs cũng như nguồn năng lượng cần thiết cho c‌ơ th‌ể. Thay vào đó, bạn nên kết hợp thêm với bánh mì và bánh bao ăn cùng để gia tăng lượng carbs vào buổi sáng.

*3 nguyên tắc ăn sáng mà bạn cần nhớ:

1. Phải có nhiều loại thực phẩm phong phú, chế độ ăn cân đối, dinh dưỡng toàn diện.

2. Phải có chất bột đường để bổ sung đủ năng lượng.

3. Phải bổ sung thực phẩm chứa vitamin, đây là dưỡng chất quan trọng không thể không kể đến giúp tăng tỷ lệ hấp thụ vào bữa sáng cao nhất.

Football news:

Courtois on 2:1 with Barca: Real showed that they can fight
Messi has not scored against Real Madrid since May 2018
Zinedine Zidane: Real Madrid beat Barca deservedly. You can't blame everything on the judge
Ronald Koeman: The referee should have taken a clear penalty. But Barca will have to accept it again
Sergi Roberto on Braithwaite's fall: I was surprised that the referee immediately said that nothing had happened. He did not address VAR
Ex-referee Iturralde Gonzalez believes there was a penalty on Braithwaite. Andujar Oliver thinks not
Casemiro got 2 yellow cards in a minute and will miss Real Madrid's game with Getafe