Vietnam

800.000 liều vaccine COVID-19 về TPHCM dành cho đối tượng nào?

Sáng nay, 800.000 liều vaccine COVID-19 trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản hỗ trợ đã được chuyển hỏa tốc tới TPHCM. Vậy, đối tượng nào được ưu tiên tiêm vaccine đợt này?

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22h00 tối ngày 16.6.2021, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vaccine kịp thời đi tiếp đến điểm nóng.

Theo đó, các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vaccine lên tàu bay ngay chuyến 7h sáng hôm sau - chuyến đi TPHCM đầu tiên của ngày 17.6.2021. Lượng vaccine này sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TPHCM đẩy lùi dịch COVID-19.

Gần 1 triệu liều vaccine COVID-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến TPHCM. Ảnh: ĐT.

Về kế hoạch tiêm chủng trong thời gian tới, tại cuộc họp bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM chống COVID-19 chiều 16.6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, TPHCM là một trong các nơi được ưu tiên về vaccine phòng ngừa COVID-19. Hiện, TPHCM đã được phân bổ 800.000 liều vaccine. Viện Pasteur TPHCM hoàn toàn đảm bảo sức chứa, bảo quản và phân phối tiêm chủng số lượng vaccine được phân bổ lần này.

"Ưu tiên ở đây là bên cạnh những đối tượng thuộc Nghị quyết 21, chúng ta tập trung bảo vệ các khu công nghiệp, đặc biệt là lực lượng công nhân tham gia sản xuất, là lực lượng sản xuất ra của cải vật chất xã hội.

Tôi hy vọng thành phố sớm xây dựng kế hoạch để tiếp nhận và triển khai việc tiêm chủng vaccine và đặc biệt ưu tiên cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21" - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Để triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19, không chỉ các đơn vị cơ sở y tế mà toàn bộ các lực lượng quân đội, trường đại học, các bệnh viện từ trung ương đến địa phương cho tới trạm y tế xã sẽ tham gia chiến dịch.

Địa điểm tiêm chủng cũng sẽ có cả phương án tổ chức điểm tiêm lưu động để có thể thực hiện một chiến dịch tiêm đủ lượng vaccine mà Chính phủ đã phân bổ cho thành phố trong thời gian ngắn nhất.

Về năng lực tiêm vắc xin tại TPHCM, GS.TS Phan Trọng Lân - viện trưởng Viện Pasteur - cho rằng TP.HCM có thể xây dựng các kịch bản 200.000 mũi/ngày. Như vậy, với 800.000 liều có thể tiêm trong vòng 1 tuần với sự phối hợp từ tuyến trung ương cho đến xã, phường.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Football news:

Atalanta wants to buy Demiral from Juventus at the request of Gasperini. Negotiations are underway with Turk's agents
Sulscher about the Monitor Lizard: I am very happy, Manchester United have been following him for a long time. We will have more options for the game
Juventus is discussing the transfer of 19-year-old Caio Jorge from Santos. His contract will expire at the end of the year
Roma rents Shomurodov with a mandatory purchase for 16-18 million euros. Contract - until 2026
Milan is ready to extend the contract with Kier until 2023
Chelsea and Kunde agreed on a salary of 4 million euros plus bonuses
Overmars about Onan: There have been no contacts with Lyon for a week. There were no problems with Arsenal at all