Vietnam

Ấn Độ huy động lực lượng y tế quốc phòng hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19

Ấn Độ huy động lực lượng y tế quốc phòng hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tình hình đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ vẫn đang diễn ra hết sức nghiêm trọng.

Bộ cho biết trong một thông cáo báo chí, khoảng 400 sĩ quan y tế dự kiến phục vụ theo hợp đồng trong thời hạn tối đa 11 tháng, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ có những bác sĩ quốc phòng khác sẽ tham gia tham vấn trực tuyến.

Các trường hợp nhiễm mới COVID-19 và số ca tử vong đang đạt kỷ lục cứ mỗi hai hoặc ba ngày một lần. Vào ngày Chủ nhật, số người chết đã tăng hơn 4.000 ca trong hai ngày liên tiếp.

Nhiều bang của Ấn Độ đã áp đặt các lệnh khóa cửa nghiêm ngặt trong tháng qua trong khi các bang khác đã thông báo hạn chế việc di chuyển nơi công cộng, đồng thời đóng cửa các rạp chiếu phim, nhà hàng, quán rượu và trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên, áp lực đang gia tăng đối với Thủ tướng Narendra Modi khi phải tuyên bố khóa cửa trên toàn quốc như đã làm trong đợt đầu tiên năm ngoái.

Hiệp hội Y tế Ấn Độ (IMA) đã kêu gọi một cuộc đóng cửa "hoàn chỉnh, được lên kế hoạch và thông báo trước" thay vì lệnh giới nghiêm ban đêm lẻ tẻ và các hạn chế do các bang áp đặt chỉ trong vài ngày."

"IMA rất ngạc nhiên khi chứng kiến những hành động cực kỳ thờ ơ và không phù hợp của Bộ Y tế trong việc chống lại cuộc khủng hoảng kinh hoàng từ đợt đại dịch COVID-19 thứ hai", Hiệp hội cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Hôm Chủ nhật, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn về virus coronavirus hàng đầu của Nhà Trắng, cho biết ông đã khuyến cáo chính quyền Ấn Độ rằng họ cần cách ly toàn quốc.

"Các bạn phải giãn cách xã hội. Tôi tin rằng một số bang của Ấn Độ đang làm điều đó, nhưng cần biện pháp mạnh hơn nữa. Và một trong giải pháp đó là đóng cửa toàn quốc", Fauci nói trên ABC "Chương trình truyền hình Tuần này ".

Ấn Độ huy động lực lượng y tế quốc phòng hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hôm thứ Bảy, Ấn Độ báo cáo số người chết do COVID-19 trong một ngày cao nhất từ trước đến nay là 4.187 ca.

Modi đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì cho phép tụ tập đông người tại những lễ hội tôn giáo, đồng thời tổ chức các cuộc biểu tình bầu cử lớn trong hai tháng qua ngay cả khi các trường hợp COVID-19 đang gia tăng.

Bộ Y tế báo cáo 4.092 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết lên 242.362. Số ca mắc mới tăng 403.738 ca, nâng tổng số ca kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 22,3 triệu.

Ấn Độ hôm thứ Bảy báo cáo số người chết do COVID-19 trong một ngày cao nhất từ trước đến nay là 4.187 người. Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe ước tính rằng Ấn Độ sẽ chứng kiến 1 triệu ca tử vong do COVID-19 vào tháng 8.

Với tình trạng thiếu ôxy và giường bệnh trầm trọng ở nhiều bệnh viện cũng như các nhà xác và lò hỏa táng quá tải, các chuyên gia cho biết con số thực tế về những trường hợp mắc COVID-19 và số ca tử vong có thể cao hơn nhiều so với báo cáo.

Theo dữ liệu từ cổng thông tin Co-WIN của chính phủ, quốc gia sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới này mới tiêm chủng đầy đủ cho hơn 34,3 triệu người, tức chỉ 2,5% trong tổng số 1,35 tỷ dân của mình.

Ấn Độ hiện đang nhận được sự hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới dưới dạng bình oxy, máy thở và nhiều thiết bị y tế khác.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it