Vietnam

Anh chồng bị 'cắm sừng' không thể ly hôn

Trung QuốcPhát hiện con gái không phải của mình, người đàn ông đệ đơn ly hôn, song tòa án khuyên nên suy nghĩ lại.

Anh Tang, 44 tuổi ở Lễ Lăng, Hồ Nam kết hôn với chị Fu vài năm trước và sinh được con gái 3 tuổi. Trong một cuộc tranh cãi, người vợ vô tình tiết lộ con gái không phải con Tang. Lời nói trong lúc tức giận của vợ khiến Tang nghi ngờ. Anh đi xét nghiệm thì nhận kết quả không phải con mình. "Tôi đã rất sốc và sụt 15 kg", Tang chia sẻ.

Sau khi bình tĩnh lại, Tang quyết định đệ đơn ly hôn, hôm 3/3. Tuy nhiên tòa án bác đơn của anh cuối tuần trước, với lý do "nên cho nhau một khoảng thời gian để sửa chữa mối quan hệ, điều này tốt hơn cho sự ổn định xã hội và hòa hợp gia đình".

Quyết định bác đơn ly hôn của người đàn ông bị cắm sừng gây ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số ý kiến cho rằng một cuộc hôn nhân như vậy còn gì nữa mà cứu vãn. Ảnh: SCMP.

Quyết định bác đơn ly hôn của người đàn ông bị "cắm sừng" gây ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số ý kiến cho rằng một cuộc hôn nhân như vậy còn gì nữa mà cứu vãn. Ảnh: SCMP.

Quyết định này phù hợp với quy định "hạ nhiệt ly hôn" - được chính phủ Trung Quốc đưa ra từ đầu năm nay để ngăn chặn "ly hôn bốc đồng". Quy định yêu cầu các cặp vợ chồng phải đợi 30 ngày sau khi nộp đơn để "suy nghĩ lại".

Chia sẻ với báo giới, anh Tang cho biết vô cùng bàng hoàng khi "nuôi con tu hú" ba năm qua. Chị Fu lại nói rằng chính chồng đã bảo mình "mượn tinh trùng" vì họ không thể thụ thai. "Tôi đã thử và nhanh chóng thành công... Tôi không biết liệu con gái có phải là của anh ấy hay không", Fu nói.

Fu đồng ý chia tay, nhưng với điều kiện có quyền sở hữu duy nhất đối với căn hộ của họ, do cả cô và Tang đứng tên nhưng mua bằng tiền của cha mẹ cô. Anh Tang không đồng ý nên nhờ tòa xử lý.

Vụ việc đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng. Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào mà một mối quan hệ như vậy có thể cứu vãn.

Wu Jiezhen, một luật sư ly hôn tại Quảng Châu, cho biết quy định mới có thể ngăn một số ít cặp vợ chồng chia tay bốc đồng, nhưng cũng có thể khiến một số người xem xét lại các thỏa thuận mà họ đã đạt được trước đó.

"Trên thực tế, trong giai đoạn nguội lạnh này, mọi người không thay đổi suy nghĩ về cuộc chia tay mà thay đổi suy nghĩ về cách nên phân chia tài sản và nuôi dạy con cái", Wu nói. Do đó, nhiều vụ ly hôn vốn hoàn tất trong quá khứ có thể ra tòa trong tương lai và gây ra nhiều tranh chấp, mất thời gian, tiền của hơn.

Bảo Nhiên (Theo SCMP)

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it