Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bác sĩ Nam Phi: Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có triệu chứng rất nhẹ

JOHANNESBURG, Nam Phi (NV) – Một bác sĩ Nam Phi hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một, cho biết các triệu chứng của biến thể Omicron cho đến nay là rất nhẹ và có thể điều trị tại nhà, theo Reuters.

Theo Bác Sĩ Angelique Coetzee, chủ tịch Hiệp Hội Y Khoa Nam Phi, bảy bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron được điều trị tại phòng khám từ hôm 18 Tháng Mười Một có các triệu chứng khác với biến thể Delta, tuy nhiên “rất nhẹ.”

Các du khách phải xét nghiệm COVID-19 trước khi rời phi trường OR Tambo International Airport tại thành phố Johannesburg, Nam Phi. (Hình: Phill Magakoe / AFP via Getty Images)

Bà Coetzee cho biết triệu chứng phổ biến nhất là cực kỳ mệt mỏi trong một hoặc hai ngày, cùng với đó là đau đầu và đau nhức cơ thể.

“Hầu hết bệnh nhân đều gặp các triệu chứng nhẹ và có thể điều trị tại nhà,” bà cho biết.

Bà Coetzee cũng cho biết các bệnh nhân không bị mất khứu giác, vị giác hoặc giảm nồng độ oxy nghiêm trọng khi nhiễm biến thể mới.

Theo bà, cho đến nay biến thể Omicron đang ảnh hưởng đến những người từ 40 tuổi trở xuống. Gần một nửa số bệnh nhân có các triệu chứng Omicron mà bà Coetzee điều trị chưa chích vaccine.

Trước khi được Tổ Chức Y Tế Thế Giới gọi là Omicron, biến thể này được Viện Quốc Gia Về Các Bệnh Truyền Nhiễm (NICD) của Nam Phi khám phá và chính thức công bố hôm Thứ Năm, 25 Tháng Mười Một, sau khi xem xét các mẫu trong phòng thí nghiệm từ ngày 14 đến ngày 16 Tháng Mười Một.

Thông tin về biến thể mới xuất hiện ở Nam Phi khiến một số quốc gia, bao gồm cả Anh, áp đặt lệnh cấm đi lại có hiệu lực ngay lập tức đối với một số quốc gia Nam Phi vào hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Mười Một, một quyết định mà Nam Phi phản đối mạnh mẽ.

Kể từ Thứ Sáu, nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, các quốc gia Châu Âu và một số quốc gia Châu Á, cũng cấm du lịch bằng đường hàng không đến và đi từ Nam Phi. (MPL)