Vietnam

Bạn trai thường dân quyết cưới công chúa Nhật Bản

Tuyên bố này được luật sư của Kei Komuro đưa ra hôm 12/4, một tuần sau khi Komuro bày tỏ quyết tâm kết hôn với công chúa Mako, 29 tuổi, cháu gái của Nhật hoàng Naruhito. Vụ tranh chấp tiền bạc của gia đình Komuro liên quan đến khoảng tiền 4 triệu yên (36.600 USD) mà vị hôn phu cũ của mẹ Komuro tố mẹ con anh nợ ông. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến đám cưới của Komuro và công chúa Mako phải trì hoãn hơn 2 năm.

Komuro, 29 tuổi, người đang theo học tại ngành luật của Đại học Fordham ở New York từ tháng 8 năm 2018, thừa nhận gia đình mình rơi vào tranh chấp tài chính và hứa sẽ sớm giải quyết mọi chuyện hồi đầu năm 2019. Tuy nhiên, lời hứa của anh không nhận được sự ủng hộ của công chúng và hoàng gia Nhật Bản.

Bạn trai thường dân quyết cưới công chúa Nhật Bản - Ảnh 1.
Kei Komuro và Công chúa Mako xuất hiện trước truyền thông thông báo về lễ đính hôn vào tháng 9/2017. Ảnh: JPT.

"Tôi biết rằng một số người có thể cảm thấy mất lòng tin do sự im lặng của tôi", Komuro nói về vấn đề hoãn cưới vào tuần trước.

Trong tuyên bố dài 24 trang mới đây, Komuro cho biết sẽ "sửa chữa những thông tin sai lệch nhiều nhất có thể" liên quan đến vụ tranh chấp tiền bạc giữa mẹ anh và vị hôn phu cũ, bao gồm cả chi phí giáo dục của Komuro, mà vị hôn phu cũ chi trả nhưng Komuro và mẹ xem đây như một món quà. Trong tài liệu trên, Komuro cho biết những nỗ lực đàm phán giữa mẹ anh và vị hôn phu cũ đã "đổ bể" và mẹ con họ chấp nhận thanh toán khoản tiền tranh chấp cho người đàn ông này.

Thái tử Fumihito, em trai Nhật hoàng Naruhito, cho biết ông chấp thuận cuộc hôn nhân của con gái và bạn trai nhưng kêu gọi Komuro nỗ lực rõ ràng để giải quyết tranh chấp. Trong khi đó trong tuyên bố hồi cuối năm ngoái, công chúa Mako bày tỏ quyết tâm tiến tới hôn nhân với bạn trai và cảm thông cho sự cố của gia đình anh.

Công chúa Mako và Komuro gặp nhau vào năm 2012 khi là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Cả hai thông báo kế hoạch đính hôn vào tháng 9/2017, với đám cưới ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 11/2018. Nhưng vào tháng 2/2018, Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới sẽ tạm dừng cho đến năm 2020 sau khi vụ tranh chấp tài chính trên bị phanh phui.

Công chúa Mako là con gái lớn của Thái tử Fumihito, người chính thức được tuyên bố là người thừa kế ngai vàng vào tháng 11 năm ngoái. Thái tử Fumihito còn có hai người con nữa là công chúa Kako, 25 tuổi và Hoàng tử Hisahito, 14 tuổi.

Theo Ngoisao

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude