Vietnam

Ban trọng tài VFF “bảo kê” sai lầm của trọng tài Trần Văn Lập?

“Theo báo cáo của trọng tài Trần Văn Lập và các cộng sự, sau pha va chạm giữa Tấn Tài và Vinicius, cầu thủ hai đội lao vào nhau, dẫn đến nguy cơ xô xát nên họ tập trung can ngăn. Các trọng tài bên ngoài cũng lo ngăn cản ban huấn luyện hai đội xông vào sân. Do vậy, các trọng tài bị mất tập trung, và không phát hiện ra Tấn Tài đã phải nhận thẻ vàng trước đó", một thành viên Ban trọng tài tiết lộ với VnExpress hôm nay 17.9.

Trọng tài Trần Văn Lập phạt thẻ vàng thứ hai với Tấn Tài (số 4), nhưng sau đó quên không rút thẻ đỏ trong trận đấu trên sân Gò Đậu. Ảnh: Anh Khoa.

Phút bù giờ trận đấu giữa Bình Dương và Quảng Ninh trên sân Gò Đậu, Tấn Tài đạp vào ngực Vinicius. Tiền đạo của đội khách lập tức vùng dậy, dùng tay đẩy lại hậu vệ bên phía chủ nhà. Sau pha va chạm này, cả Tấn Tài lẫn Vinicius đều phải nhận thẻ vàng.

Đây là tấm thẻ vàng thứ hai Tấn Tài trận này, đồng nghĩa với một tấm thẻ đỏ. Tuy nhiên, trọng tài Trần Văn Lập quên truất quyền thi đấu của hậu vệ Bình Dương, để ngay sau đó anh phát động tấn công, tạo điều kiện cho Tấn Linh dứt điểm tung lưới Quảng Ninh. Ông Lập công nhận bàn thắng đó. Tuy nhiên, ngay sau khi được giám sát và trọng tài thứ tư nhắc nhở, ông rút thẻ đỏ với Tấn Tài rồi cho trận đấu tiếp tục. Các cầu thủ Bình Dương nghĩ rằng đang dẫn 2-1, nhưng khi trận đấu kết thúc, loa trên sân thông báo kết quả trận đấu là 1-1.

"Sau khi bóng vào lưới, trọng tài tứ tư rà soát lại mới phát hiện trường hợp của Tấn Tài và lập tức nhắc nhở trọng tài chính. Tuy nhiên, việc ông Lập không công nhận bàn thắng là đúng. Theo luật 3, điều 9 của FIFA, tình huống này chưa cho giao bóng nên các trọng tài có quyền không công nhận bàn thắng. Còn nếu đã giao bóng thì phải công nhận, nhưng sau đó có báo cáo gửi Ban tổ chức giải. Khi đó Ban tổ chức giải nhiều khả năng sẽ điều chỉnh kết quả”, vị này cho biết thêm.

Ngoài việc quên rút thẻ đỏ với Tấn Tài, trọng tài Trần Văn Lập còn mắc sai sót nghiêm trọng khi truất quyền thi đấu của Dương Văn Khoa phút 65. Trong tình huống này bóng chạm đầu cầu thủ của Quảng Ninh nhưng ông Lập cho rằng anh đã dùng tay cản bóng. Trong báo cáo, trọng tài Trần Văn Lập cho biết ông bị khuất tầm nhìn, lại chịu tác động bởi hình ảnh cầu thủ Dương Văn Khoa vung tay sau khi bóng trúng đầu nên đưa ra quyết định như vậy.

Hiện tại, Ban trọng tài đã nhận đầy đủ báo cáo sự việc và sẽ nhóm họp để đưa ra án phạt. Sai lầm của trọng tài Trần Văn Lập là bị đánh giá là “vô cùng nghiêm trọng” và nhiều khả bị treo giò vô thời hạn. Trưởng Ban điều hành V.League Trần Anh Tú cho biết ông sẽ có ý kiến, nếu Ban trọng tài tiếp tục đưa ông Trần Văn Lập vào danh sách làm nhiệm vụ mùa này.

Football news:

The new Bundesliga season starts on September 18
Thomas Tuchel: Atalanta is pressing and scoring a lot. PSG must play carefully
Barcelona have agreed with Lautaro, but the transfer depends on the sale of Coutinho
Mourinho about the Amazon documentary: I don't like the feeling that I'm in Big brother
Aguero will not have time to recover for the match with Real Madrid
Marcelo will miss the rest of the season in La Liga due to an adductor muscle injury
Telephone Interview, disinfection of the rails, the ban lifts. We checked-antivirus measures in the NPL really work (well, almost)